ธรรมนัส ลั่น ส่งส.ส.ครบทุกเขต ปัดตอบส่ง ‘จักรทิพย์’ ลงผู้ว่าฯกทม. โยนเป็นเรื่อง กก.บห.

ธรรมนัส ลั่น ส่งผู้สมัครส.ส.ครบทุกเขต ปัดตอบส่ง “จักรทิพย์” ลงผู้ว่ากทม. โยนเป็นเรื่อง กก.บห. ขณะที่เรื่องส.ก. จะส่งนามกลุ่ม-นามพรรคต้องหารืออีกที

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม ที่ สน.บางโพ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้จะเป็นการเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ ว่า เราต้องแยกเรื่องการเมืองกับการบ้าน วันนี้ถือว่าเรามาทำการบ้าน เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งการบ้านเหล่านี้ในอนาคตเราจะนำมาเป็นนโยบายเข้าสู่ระบบการเมือง ถามว่าพรรคการเมืองถ้าไม่มีนโยบายที่ดี ตอบโจทย์และเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ฉะนั้นวันนี้เรามาทำการบ้านเพื่อนำมาสู่การเมืองในอนาคต

เมื่อถามถึง กรณีที่ระบุว่าจะลงพื้นที่ให้ครบ 30 เขตเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร (กทม.) ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เนื่องจากในขณะนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคได้มอบหมายนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นที่ปรึกษาในการกำกับดูแลทั้งผู้สมัครส.ส. และว่าที่ผู้สมัครฯ ฉะนั้นตนและนางนฤมลได้คุยกันและรับนโยบายจากหัวหน้าพรรคแล้ว ตั้งใจว่าจะส่งให้ครบ 30 เขตเลือกตั้ง แม้ว่าจะมีส.ส.หรือไม่มีก็ตาม แต่เรามีผู้สมัครและว่าที่ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนในแต่ละเขต ซึ่งถ้ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ลงมาและกฎหมายลูกถูกแก้แล้ว ก็จะเพิ่มเป็น 34 เขต ซึ่งเราต้องทำงานให้ครบทั้ง 34 เขต

เมื่อถามถึง ความพร้อมในการส่ง ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนนี้ นางนฤมลได้หารือกับทีมงานส.ส. ใช้คำว่าหารือไม่ใช่ใช้คำว่าสั่งการ ว่าผู้สมัครทุกคนตลอดจนถึง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 34 เขต ควรจะกลับไปดูแลผู้ที่จะอาสามาเป็นผู้สมัคร ส.ก. ซึ่งจะเป็นในนามพรรคหรือกลุ่มต้องดูกันอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ส.ส.บางคนลงว่าเป็นทีมงานของพล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ในส่วนนี้พรรค พปชร. จะส่งในนามพรรคหรือกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองในระดับท้องถิ่น ตนมักพูดเสมอว่าคือการเมืองระดับรากเหง้าของการเมืองระดับชาติ และส.ส.ทุกคนควรจะมีฐานเป็นของตนเอง หมายความว่าต้องมีนักการเมืองท้องถิ่นเป็นของตนเอง ส่วนเราจะสนับสนุนในรูปแบบใดที่ไม่ผิดกฎหมายเป็นเรื่องที่เราต้องศึกษากัน

เมื่อถามว่า พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ได้มีการพูดถึงเรื่องยุทธศาสตร์การเลือกตั้งท้องถิ่นอย่างไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พล.อ.วิชญ์หารือกับพล.อ.ประวิตร ถือว่าท่านทำงานคู่กัน ซึ่งคาดว่าหากหารือกันแล้วนโยบายต่างๆ ก็จะสั่งการมาที่ตนและนางนฤมล ให้กำหนดเป็นนโยบายต่างๆ ประกอบกับนโยบายที่คณะกรรมการวางไว้ ในการขับเคลื่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับเคลื่อนในพื้นที่ต่างจังหวัด หรือยุทธศาสตร์ในฐานะที่ตนเป็นส.ส.ต่างจังหวัด ก็รู้ดีว่าชาวบ้านต้องการอะไร ปัญหาคืออะไร และได้รับฟังปัญหาจากส.ส. อดีตผู้สมัครฯ ในเวลานี้พรรคพปชร.พูดได้เต็ม 100% ว่าเรามีผู้สมัครเกือบครบทุกเขต

เมื่อถามว่า ส.ก.หวังปักธงกวาดครบเลยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มอบหมายให้ส.ส.หรือผู้สมัครดูแล และทำให้ดีที่สุด ส่วนจะกวาดหรือไม่กวาดต้องดูอีกครั้งเพราะยังมีเวลา

ถามต่อว่า มีการตั้งเป้าไว้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที เพราะมีการหารือกันอีกยาว

เมื่อถามว่า สำหรับผู้ว่ากทม. พปชร.จะไม่ส่งเองใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อยู่ที่พล.อ.ประวิตรให้นโยบาย และเราจะต้องมาประชุมกับกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ตลอดจนส.ส.ในกทม.ว่าเราจะมีแนวทางอย่างไร

เมื่อถามว่า มีผู้สมัครคนไหนที่ประสานติดต่อเข้ามาขอลงในนามพรรคบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้มีแต่ข่าวว่าจะสนับสนุนคนนั้นคนนี้ แต่ทุกอย่างพรรคเป็นสถาบันการเมือง ท้ายสุดจะต้องมีการประชุม กก.บห.พรรค ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเรื่องของส.ส.กทม.ตลอดถึงว่าที่ผู้สมัคร ต้องมีบทบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon