‘โจ้’ ยันพท.ไม่มีกดขี่ส.ส. ย้อน ‘ศรัณย์วุฒิ’ ทีได้สิทธิ เป็นกมธ.งบ 3 ปีติด ทำไมไม่พูดบ้าง

‘โจ้’ ยัน ไม่มีการกดขี่ในพรรคพท. ย้ำ ทุกวันนี้อยู่กันมีความสุข ขอ ‘ศรัณย์วุฒิ’ จากกันด้วยดี รีบหาพรรคสังกัด อย่างเพิ่งห่วงเรื่องพรรคพท.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคพท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ อดีตพรรคพท. ออกมาย้ำถึงเหตุที่ต้องออกจากพรรคพท. ระบุมีการถูกกดขี่จากกลุ่มผู้ใหญ่ในพรรคพท. ซึ่งระบุด้วยว่ามีเพื่อนส.ส.ในพรรคอีกหลายคนที่รู้สึกเช่นกัน แต่ไม่กล้าพูด ว่า กรณีที่นายศรัณย์วุฒิไปแถลงข่าวว่า มีปีศาจห้องแอร์อยู่ในพรรคพท. ตนขอเรียนว่า ไม่มีหรอก เราเป็นพรรคการเมืองที่อยู่มานาน เป็นพรรคใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ มี ส.ส.มากที่สุด เราเป็นพรรคที่เป็นประชาธิปไตย อย่างนายศรัณย์วุฒิที่อยู่พรรคพท. ท่านก็ได้รับสิทธิเป็นกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณถึง 3 ปี ติดต่อกัน ซึ่งไม่ใช่ปกติหรอกที่ส.ส.คนหนึ่งจะได้เป็น กมธ.งบประมาณถึง 3 ปี ติดต่อกัน

“แต่นายศรัณย์วุฒิได้รับสิทธิพิเศษนั้นจากพรรคพท. และที่ผ่านมาพรรคพท. ไม่มีการกดขี่อะไร ทีตัวเองได้สิทธิพิเศษไม่เห็นพูดถึงเลย มาพูดถึงแต่ในทางที่ทำให้พรรคเสียหาย ตนอยากเรียกร้องไปยังนายศรัณย์วุฒิว่า ให้ท่านรีบไปหาพรรคการเมืองใหม่สังกัดให้ได้ภายใน 30 วันก่อนดีกว่า อย่าเพิ่งมาห่วงเรื่องภายในพรรคพท. เลย ทั้งนี้ พรรคพท.เราอยู่กันอย่างมีความสุข ไม่เห็นมีใครมากดขี่ข่มเหง ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ก็มาแถลงข่าวทุกอาทิตย์ไม่เห็นมีใครมากดขี่ข่มเหง ถ้าจากกัน เราก็อยากให้จากกันด้วยดี นายศรัณย์วุฒิรีบไปหาพรรคใหม่ก่อนดีกว่า ห่วงตัวเองก่อน” นายยุทธพงศ์ กล่าว

ด้าน น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคพท. กล่าวว่า จากการพิจารณาของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรค เราได้มีการเชิญนายศรัณย์วุฒิมาชี้แจงเหตุผลถึง 2 ครั้ง ดังนั้น กระบวนการเราได้ให้ความเป็นธรรม และไม่ได้กล่าวหาอย่างเลื่อนลอย ซึ่งการกระทำของนายศรัณย์วุฒิ ผิดข้อบังคับพรรคปี 61

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon