‘บิ๊กป้อม’ ลง ‘เมืองกาญจน์’ 20 ต.ค.นี้ ตรวจสถานการณ์จัดการน้ำ

‘บิ๊กป้อม’ ลง ‘เมืองกาญจน์’ 20 ต.ค.นี้ ตรวจสถานการณ์จัดการน้ำ ‘เขื่อนแม่กลอง-เขื่อนศรีนครินทร์-เขื่อนวชิราลงกรณ-กดปุ่มเปิดน้ำชุมชน’

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังมีภารกิจลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง โดยวันที่ 20 ตุลาคมนี้ จะลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งกำหนดการเบื้องต้น ในช่วงเช้าเดินทางไปยัง อาคาร 50 ปี เขื่อนแม่กลอง ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง เพื่อรับฟังภาพรวมสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จากผู้ว่าฯกาญจนบุรี รวมถึงแนวทางการบริหารจัดการน้ำและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากปี 2564 และการเตรียมการฤดูแล้งปีถัดไป และแนวทางการบริหารจัดการเขื่อนแม่กลอง และคลองจระเข้สามพัน และศักยภาพและการพัฒนาทรัพยากรน้ำบาตาลและทำพิธีกดปุ่มเปิดน้ำชุมชน ต.ทุ่งกระบำ อ.เลาขวัญ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ และรับมอบสุขาลอยน้ำจากกระทรวงแรงงานเพื่อมอบให้จังหวัดกาญจนบุรี และพบปะพุดคุยกับผู้นำชุมชน

จากนั้น พล.อ.ประวิตร และคณะเดินทางไปที่อาคารเคียงธารา เขื่อนศรีนครินทร์ ติดตามภาพรวมการเตรียมการรับมือฤดูฝนปี 2564 และความก้าวหน้าโครงการผันน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ โดยเลขาธิการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) การนำเสนอแนวโน้มสถานการณ์น้ำของเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ รวมถึงรับทราบแนวทางการจัดการและความปลอดภัยของเขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณ ก่อนมอบนโยบาย และไปติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณสันเขื่อนศรีนครินทร์และพบปะผู้นำชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตรเดินสายลงพื้นที่แล้ว 4 จังหวัด ได้แก่ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.นครราชสีมา จ.สระแก้ว จ.ขอนแก่น โดย จ.กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ 5 ซึ่ง จ.กาญจนบุรี มี ส.ส.พรรค พปชร. 4 คน ได้แก่ พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.เขต 1 นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.เขต 2 นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส.เขต 4 นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.เขต 5

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon