ส.ว.วันชัยโพสต์เฟซบุ๊ก “อำนาจ” คืออสรพิษพร้อมจะแว้งกัดทุกเมื่อ

ส.ว.วันชัยโพสต์เฟซบุ๊ก “อำนาจ” คืออสรพิษพร้อมจะแว้งกัดทุกเมื่อ เป็นชนวนขัดแย้งทะเลาะห้ำหั่นเข่นฆ่ากันถึงขั้นตายก็ไม่ไปเผาผี ทำรัฐบาลพัง เป็นเช่นนี้มาตั้งแต่2475จนถึงปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภาโพสต์ข้อความในเพจ เฟซบุ๊คทนายวันชัย สอนศิริว่าด้วย เงินกับอำนาจทำให้รัฐบาลพังก่อเกิดความแค้นอาฆาตแม้ตายก็ไม่ไปเผาผี ดังนี้

เงิน.. ก็ทำให้ขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้ง

อำนาจ.. ก็ยิ่งทำให้ขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งกันไปใหญ่ ยิ่งทั้งเงินและอำนาจ.. ยิ่งขัดแย้งห้ำหั่นถึงขั้นเอาเป็นเอาตายทำลายล้างกัน โดยเฉพาะเรื่องอำนาจ ใครบอกว่าไม่ทะเลาะกัน ไม่มีอะไรกัน รักกันปานจะกลืนกิน มันไม่จริงหรอก  ตั้งแต่ 2475 ก็ทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้ง แตกกันเป็นกลุ่มเป็นพวก มาถึงยุคจอมพลสฤษดิ์ ถนอม ประภาส จนกระทั่งถึง 6 ตุลา 14 ตุลา ก็มาจากความขัดแย้งของผู้มีอำนาจที่มาด้วยกันทั้งนั้น จนกระทั่งยุคลูกป๋า พฤษภาทมิฬ ผู้มีอำนาจก็ทะเลาะกัน แม้แต่ในพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลกันมา ในที่สุดก็วงแตกเพราะอำนาจ กระเด็นกระดอนกันไปคนละทิศคนละทาง ทั้งๆที่รักกันจะเป็นจะตาย พอมาอยู่กับอำนาจในที่สุดก็ห้ำหั่นเข่นฆ่ากัน
ที่รัฐบาลแตกๆพังๆกันมาแล้ว ไม่ใช่การโหวตในสภา แล้วก็ไม่ใช่การชุมนุมขับไล่ของประชาชน มันมาจากผู้มีอำนาจทะเลาะกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะยุคใดสมัยใด ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่น้องกันหรือไม่ ถ้ามีอำนาจเข้ามาเกี่ยวข้อง ในที่สุดก็วงแตก ไม่เผาผีกัน

อำนาจมันเป็นอย่างนี้จริงๆ อำนาจมันคืออสรพิษ มันพร้อมที่จะแว้งกัดกันอยู่ตลอดเวลา ความจริงของอำนาจมันเป็นเช่นนี้ แม้แต่ทุกวันนี้มันก็ยังเป็นอย่างนั้น…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon