นิพนธ์ เผย ปชป.มีผู้สมัคร ส.ส.ใต้เกือบเต็มพื้นที่แล้ว มั่นใจ ปชป.จะกลับมา!

“นิพนธ์” มั่นใจ ปชป.จะกลับมาในพื้นที่ภาคใต้ หลังมีผู้เสนอตัวสมัคร ส.ส.จำนวนมาก เชื่อผลโพลระบุ “จุรินทร์” เป็นแคนดิเดตนายกฯ สะท้อนเสียงตอบรับจาก ปชช.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกระแสพรรคที่ขณะนี้มีผู้เสนอตัวเข้าเป็นผู้สมัคร ส.ส.จำนวนมากทั้งที่เป็นอดีตผู้สมัคร ผู้ที่เคยเป็น ส.ส.แล้วย้ายพรรค และคนรุ่นใหม่ที่เริ่มทยอมเข้ามาเป็นทางเลือกในแต่ละพื้นที่ว่า จากจุดยืนและอุดมการณ์ที่พรรคยึดมั่น ประกอบกับการทุ่มเทของนายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ทุ่มเททำงานเพื่อแก้ไขปัญหา สร้างความหวัง สร้างโอกาส ให้แก่ประเทศชาติและประชาชน ตลอดระยะเวลาสองปีกว่าที่ผ่านมา จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนโดยสะท้อนผ่านตัวแทนของพรรคจากพื้นที่ต่างๆ

“ขณะนี้เรามีผู้เสนอตัวที่จะลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคในพื้นที่ภาคใต้เต็มเกือบทุกจังหวัด มีทั้ง อดีต ส.ส.อดีตผู้สมัคร และคนรุ่นใหม่ๆ ที่เขามาร่วมสานต่ออุดมการณ์พรรค ทำให้ผมมั่นใจว่า เราจะกลับมาในเกือบทุกพื้นที่ในภาคใต้ นอกจากนั้น ในพื้นที่ภาคอื่นๆ ทั้ง กทม. ภาคกลาง เหนือ และอีสาน ก็มีสมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมของพรรคจำนวนมากขึ้น” นายนิพนธ์กล่าว

นายนิพนธ์กล่าวต่อว่า ส่วนโพลที่ระบุว่านายจุรินทร์ จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น เรารู้สึกดีใจและขอขอบคุณต่อเสียงสะท้อนของประชาชนผ่านโพลที่ออกมา ซึ่งสอดคล้องกับเสียงสะท้อนจากพื้นที่ผ่านตัวแทนในระดับต่างๆ ของพรรค รวมทั้งผู้เสนอตัวเข้าร่วมทำงานกับพรรค จากการทุ่มเทและตั้งใจทำงานของหัวหน้าพรรค จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งเรื่องนโยบายที่เคยใช้หาเสียงในเรื่องประกันรายได้ และแนวคิดที่จะนำประเทศผ่านวิกฤตโควิด ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เห็นและเชื่อว่านายจุรินทร์ จะสามารถนำพาประเทศและสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนได้ และพรรคจะทำงานให้หนักมากขึ้น เพื่อเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon