‘อนุทิน’ ยัน ตั้งทหารนำหมอ ‘สธ.’ มีแต่ได้กับได้ แนะมองลึกเจตนารมณ์คำสั่ง ‘บิ๊กตู่’ เพื่อ ปชช.

‘อนุทิน’ ยัน ตั้งทหารนำหมอ ‘สธ.’ มีแต่ได้กับได้ แนะมองลึกเจตนารมณ์คำสั่ง ‘บิ๊กตู่’ เพื่อ ปชช. เผย เตือน ‘ศุภชัย’ โทรหาก่อนแสดงความเห็น

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ภท. ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แต่งตั้ง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า เพราะเป็นการใช้การทหารนำการสาธารณสุข ว่านายศุภชัยใช้ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการแสดงความเห็นส่วนตัวออกมา ซึ่งตนก็ได้ชี้แจงกลับไปว่าเรื่องมีมากกว่านั้น ไม่ใช่เรื่องของแพทย์อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของความมั่นคง การควบคุมสถานการณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์และพยาบาลเข้าถึงคนไข้ และได้รับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งตนก็ได้ทำความเข้าใจกับนายศุภชัยเรียบร้อยแล้ว โดยตนได้แจ้งไปว่า ก่อนจะเขียนแสดงความเห็นอะไรให้โทรมาถามตนก่อน

เมื่อถามว่ายืนยันว่าการแสดงความคิดเห็นของนายศุภชัยไม่เป็นการขัดแย้งต่อคำสั่งของนายกฯ และสามารถทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขได้ นายอนุทินกล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขมีแต่ได้ เพราะการทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากไม่มีหน่วยงานอื่นเข้ามาร่วมจะลำบาก ดังนั้น การที่หลายกระทรวง เช่น กระทรวงมหาดไทยและกองทัพเข้ามาทำงานก็ถือว่าเป็นการร่วมกันทำงานเพื่อประชาชน พล.อ.ณัฐพล ที่เป็นที่ปรึกษานายกฯ ก็มีประสบการณ์ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 และเคยเป็น ผอ.ศบค.ศปก.มาทั้งปี ดังนั้น จึงมีแต่สิ่งที่ประชาชนจะได้จากคำสั่งของนายกฯ เราจึงต้องมีสปิริตพอที่จะรู้ว่านี่เป็นเจตนารมณ์ของรัฐบาลเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon