‘สมศักดิ์’ แขวะคนลงพื้นที่หาเสียง พูดแต่เรื่องการเมือง ชี้ไม่ต้องใช้สมอง ก็เป็นข่าวรายวัน

‘สมศักดิ์’ แขวะคนลงพื้นที่หาเสียง พูดแต่เรื่องการเมือง ชี้ไม่ต้องใช้สมอง ก็เป็นข่าวรายวัน

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่หลายพรรคเริ่มมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง ลงพื้นที่และวางตัวผู้สมัครเลือกตั้งแล้ว ว่าในช่วงเดือนเศษที่ผ่านมาเห็นผู้คนพูดเรื่องการเมืองตลอด จึงขอเรียนว่าวันไหนที่ไม่มีเรื่องงาน หรือแนวนโยบายที่จะพูด ส่วนใหญ่นักการเมืองก็จะมาพูดเรื่องการเมือง เพราะไม่ต้องเตรียมอะไร เวลาไมค์จ่อก็พูดได้ เนื่องจากเป็นความเห็นที่เกิดขึ้นแต่ละวัน แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องงาน เรื่องแนวคิดที่จะทำอะไรเพื่อประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม ตรงนี้ต้องใช้เวลาคิดและตรึกตรอง

นายสมศักดิ์กล่าวว่า จะเห็นได้ว่านักการเมืองที่ชอบพูดเวลามีไมค์อยู่ ก็เอาเรื่องการเมืองและความขัดแย้งในแต่ละวันมาพูด ไม่ต้องใช้สมองอะไรมากมาย และเป็นข่าวได้ทุกวัน แต่เวลานี้ตนยังสามารถคิดแนวนโยบายในเรื่องของการช่วยสังคมได้อยู่ก็จะพูดในส่วนนี้ วันไหนที่ไม่มีอะไรจะพูดแล้วจะหันมาพูดเรื่องการเมือง

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ที่เวลานี้หลายพรรคการเมืองเตรียมตัวบุคคลและเริ่มลงพื้นที่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่มีเรื่องแนวนโยบายอะไรที่มาพูด เขาก็เลยพูดเรื่องการเมืองไปแต่ละวัน ก็ให้ไปพิจารณาว่าเป็นไปอย่างที่ตนว่าหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรก็ต้องพูดเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องการเมือง เพราะมันง่าย ไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากเกี่ยวกับคำพูดและการนำเสนอ

เมื่อถามย้ำว่าในพรรค พปชร.เตรียมพร้อมเรื่องการเลือกตั้งอย่างไร นายสมศักดิ์กล่าวว่า ก็บอกแล้วว่ายังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ต้องทำงาน หลังจากน้ำท่วมและสถานการณ์โควิด-19 จะทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับสังคม คนอื่นตนไม่รู้ แต่สำหรับตนมีเรื่องที่จะทำ และจะทำงานอย่างนี้ไปอีกระยะจนกว่าไม่มีอะไรจะทำ แล้วจะมาพูดการเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon