‘เสรีพิศุทธ์’ ลั่น ‘เสรีรวมไทย’ พร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา ยันนั่งแคนดิเดตนายกฯ เย้ย ‘พี่ประวิตร’ แค่เป่าก็ล้มแล้ว

‘เสรีพิศุทธ์’ ลั่น ‘เสรีรวมไทย’ พร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา เตรียมประชุมใหญ่พรรค 30 ต.ค. ยันนั่งแคนดิเดตนายกฯ เย้ย ‘พี่ประวิตร’ แค่เป่าก็ล้มแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. ว่าพรรคเราแม้จะเป็นพรรคเล็กแต่ก็เตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้ว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศจำนวนสมาชิกพรรคต่างๆ นั้น พรรคเสรีรวมไทยมีจำนวน 60,000 คน โดยมีสมาชิกพรรคอยู่ในลำดับสอง รองจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ขณะที่พรรคเพื่อไทย (พท.) อยู่อันดับสาม โดยรัฐธรรมนูญประกาศออกมาแล้วว่าจะต้องมีสมาชิกพรรคครอบทุกเขตและหัวหน้าทุกจังหวัด โดยเราได้ทำมาเรื่อยๆ เพื่อเตรียมพร้อมส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งครั้งต่อไป

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า วันที่ 30 ตุลาคมจะมีการประชุมพรรคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งได้ขออนุญาต กทม.เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตัวผู้สมัครใหม่ของพรรคเสรีรวมไทยในพื้นที่ กทม. เพื่อให้ประชาชนทราบว่าที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทำงานในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ในสภา การบริหารพรรค ช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วม ไฟไหม้ต่างๆ เราลงไปดูแลหมด ฉะนั้น เราจะต้องประกาศให้ประชาชนรับทราบ

เมื่อถามว่าจะส่งครบทั้ง 350 เขต หรือ 400 เขตหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ครั้งที่แล้วใช้บัตรเลือกตั้งหนึ่งใบ และเราส่งรายชื่อครบ 350 เขต แต่มีบางส่วนถูกตัดออกไปเพราะคุณสมบัติไม่ครบ ทั้งนี้ ผู้สมัครบางคนเคยอยู่พรรคอื่นมาก่อน และยังไม่ลาออกจากพรรคดังกล่าว หรือบางคนลาออกแล้วแต่ยังไม่เสร็จสิ้น แต่ตอนนี้สนใจมาอยู่พรรคเสรีรวมไทย ทำให้ต้องถูกตัดตกไปประมาณ 10 คน แต่การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกฎหมายใหม่จะต้องใช้บัตรสองใบ ฉะนั้น การลงคะแนนเสียงก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไป ส่วนจะส่งผู้สมัครครบหรือไม่ครบนั้น จะต้องศึกษารายละเอียดมากพอสมควร ซึ่งตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา เพราะรัฐธรรมนูญยังไม่ได้รับโปรดเกล้าฯลงมา รวมถึงยังจะต้องออกกฎหมายลูกอีก

เมื่อถามถึงรายชื่อแคนดิเดตนายกฯยังคงเป็น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตนยังอยู่ก็ต้องเป็นตน ตนไม่ใช่คนแก่ และยังแข็งแรงอยู่ ยังวิ่งได้หลายกิโลฯ ไม่เคยเจ็บป่วย

Advertisement

ถามต่อว่าฟิตกว่ารองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เยอะใช่หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า “พี่ประวิตรหรอ เป่าก็ล้มแล้ว ต้องไปเดินเกาะใครแบบนี้อะนะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image