‘อนุทิน-จุรินทร์’ ยัน ไม่มีการเมือง ‘นายกฯ’ ห่วงน้ำมันขึ้นราคา ‘สุพัฒนพงษ์’ เผยรอ กบง.เคาะไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

‘อนุทิน-จุรินทร์’ ยันไม่มีการเมือง ‘นายกฯ’ ห่วงน้ำมันขึ้นราคา ‘สุพัฒนพงษ์’ เผยรอ กบง.เคาะไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ถึงการตรึงราคาน้ำมัน ว่านายกฯได้หารือว่าจะทำอย่างไรให้สามารถตรึงราคาน้ำมันให้มากที่สุด โดยนายกฯได้แสดงความห่วงใยในเรื่องของการขึ้นราคาน้ำมัน เพราะต้นทางขึ้นราคามา ในฐานะรัฐบาลก็ต้องไปดูว่าในจุดไหนที่เราสามารถพยายามตรึงราคาได้ ซึ่งเป็นการพูดคุยเรื่องของน้ำมันเพียงอย่างเดียวไม่มีเรื่องการเมือง

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวภายหลังการหารือระหว่างนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า ว่าหารือกันแค่เรื่องน้ำมันอย่างเดียว โดยขอให้ไปถามนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน เมื่อถามว่าได้หารือถึงประเด็นอื่นๆ ทางการเมืองด้วยหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่มี

ด้านนายสุพัฒนพงษ์เปิดเผยว่า ได้มีการหารือเกี่ยวกับการตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่เห็นตรงกันว่าจะต้องตรึงราคาให้อยู่ในราคาไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร สูงเกินกว่านี้ไม่ได้ ส่วนขั้นตอนในการดำเนินการเป็นเรื่องของที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จะเป็นผู้พิจารณาในเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon