‘สกลธี’ ระทึก! ลุ้นคำพิพากษาอุทธรณ์คดีกบฏพรุ่งนี้ รับ ลำบากมา 7 ปี ขอทุกคนเอาใจช่วย

กรณี ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีกลุ่มกบฏคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวกรวม 39 คน เป็นจำเลยความผิดฐานร่วมกันเป็นกบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุมชุมนุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กเปิดใจ ระบุว่า พรุ่งนี้ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษาคดีผมครับ คราวนี้น่าจะไม่เลื่อนละครับ…ใช้เวลาประมาณ 7 ปีตั้งแต่ศาลท่านประทับรับฟ้อง ลำบากกับชีวิตพอสมควรครับ แต่เลือกแล้วก็ต้องทำใจ เอาใจช่วยกันด้วยนะครับ ขอบคุณสำหรับกำลังใจเสมอมาครับ

ก่อนหน้านี้ ช่วงเดือนมกราคม นายสกลธี เคยโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับคดีกบฎ ว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ หากย้อนเวลากลับไปได้ก็จะทำเหมือนเดิม

ผมได้ต่อสู้คดีมาเกือบๆ 7 ปี ขึ้นศาลเพื่อฟังกระบวนการพิจารณาน่าจะเป็นร้อยนัด ถูกตั้งเงื่อนไขต้องขออนุญาตและรายงานตัวทุกครั้งที่เดินทางออกนอกประเทศลำบากพอสมควรครับแต่ก็ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจากทุกๆ คน…ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องผมด้วยเหตุที่โจทก์ไม่สามารถพิสูจน์ตามฟ้องได้ แต่ทางอัยการก็ยื่นอุทธรณ์ต่อ พรุ่งนี้ถ้าศาลอุทธรณ์พิพากษายืนยกฟ้องอีกคดีก็จะถึงที่สุดครบจบกระบวนความครับ…ขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนในการต่อสู้ครั้งนี้ของผมและเป็นกำลังใจให้เสมอมาครับ ขอบคุณจริงๆ หากย้อนเวลากลับไปได้ก็จะทำเหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon