‘บิ๊กตู่’ นั่งประธานประชุมสภากห. ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรี ตรวจน้ำท่วมช่วงบ่ายวันนี้

‘บิ๊กตู่’ นั่งประธานประชุมสภากห. ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรี ตรวจน้ำท่วมช่วงบ่ายวันนี้ คาดกำชับเหล่าทัพรับมืองานความมั่นคง แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองผิดกม. เตรียมรับเปิดประเทศ 1 พ.ย. เน้นย้ำช่วยเหลือปชช.น้ำท่วม

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 20 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 10 ประจำปี 2564 ก่อนเดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.สิงห์บุรี โดยมีพล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุม ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม และพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ไม่ได้เดินทางเข้ามาร่วมประชุมด้วย เนื่องจากติดภารกิจลงพื้นที่จ.กาญจนบุรี

สำหรับวาระการประชุมนั้น คาดว่าจะเป็นการติดตามสถานการณ์ภาพรวม การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วม การแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ที่ผลการปฏิบัติยังไม่เป็นที่น่าพอใจ การดูแลป้องกันชายแดน การแก้ไขปัญหาการลักลอบเข้าประเทศของแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมถึงการสนับสนุนภารกิจรัฐบาลในการเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวันที่ 1 พ.ย. นี้ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon