‘เสรีพิศุทธ์’ พร้อมรับ ‘ศรัณย์วุฒิ’ ร่วมพรรค เหน็บ ‘พลังธรรมใหม่’ ส.ส.ปัดเศษ จะเอาไปอยู่ด้วยอย่างไร

‘เสรีพิศุทธ์’ เผยพร้อมรับ ‘ศรัณย์วุฒิ’ ร่วมพรรค เหน็บ ‘พลังธรรมใหม่’ ส.ส.ปัดเศษ จะเอาไปอยู่ด้วยอย่างไร ยังไม่ชัดรวม 3 พรรคเล็กจับมือสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า เมิน ‘สิระ’ ท้าลงสนามเลือกตั้งหลักสี่ ลั่น ไม่น่าได้ลง เพราะคดีจ่อคิวเพียบ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวยืนยันว่า พร้อมรับ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่ถูกขับจากพรรคเพื่อไทย (พท.) เข้าสังกัดพรรค สร. ซึ่งอาจจะได้มีโอกาสหารือกันต่อไป เพราะดูแล้วไม่มีประเด็นเรื่องแจกกล้วย เช่นเดียวกับที่พร้อมรับทุกพรรคและทุกคนที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยเข้าร่วมทำงานกับ สร. ไม่เว้นแม้แต่ภูมิใจไทย (ภท.) ประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพราะมีเพียง 3 ป. เท่านั้นที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่เคยลงเลือกตั้ง

“ที่ผ่านมานายศรัณย์วุฒิ ประกาศว่าจะไปอยู่กับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งมี 3 พรรค คือ เสรีรวมไทย พลังธรรมใหม่ และพลังปวงชนไทย และเห็นกอดกับ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ถ้าเป็นคำพูดของคุณศรัณย์วุฒิ แล้วไม่เปลี่ยนแปลง ผมก็คิดว่าอย่างไรคุณศรัณย์วุฒิ อาจจะมาขอพบผม เพราะว่าพลังธรรมใหม่ มีคะแนนอยู่ 3.5 หมื่นคะแนน ก่อนการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคก็มาหาผม บอกจะมาอยู่ด้วย แต่เราไม่มีปัจจัยให้ เขาก็ไปตั้งพรรคเองก็ได้มา 3.5 หมื่นคะแนน แล้วจะเอาคุณศรัณย์วุฒิไปอยู่ด้วยได้อย่างไร หรือพรรคพลังปวงชนไทย พรรคนี้อาจจะมีส.ส. 1 คนก็จริง แต่ไม่ใช้ส.ส.ปัดเศษ ซึ่งก็อยู่กันได้ แต่ก็เป็นเรื่องของคุณศรัณย์วุฒิ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ส่วนแนวโน้ม 3 พรรคเล็กที่มีพรรคเสรีรวมไทย พลังธรรมใหม่ และพลังปวงชนไทยจะรวมกันสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้านั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องคุยกัน ซึ่งเสรีรวมไทยพร้อมร่วมงานกับทุกพรรค และพร้อมโดยเฉพาะผู้นำพรรคอย่างตน ที่มีประสบการณ์มากมาย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า แม้ สร.จะเป็นพรรคใหม่ แต่เพิ่งเคยเข้าสู่สนามเลือกตั้งครั้งเดียว ได้คะแนนมากกว่า 8 แสน ได้ ส.ส. มา 10 คน มีสมาชิกพรรคกว่า 60,000 คน รองจากพรรค ปชป. ที่เป็นพรรคเก่าแก่ และตัวไม่เคยทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะประเด็นรุกพื้นที่สร้างท่าท่าเทียบเรือ ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นเรื่องการเมือง ดังนั้นตนจึงเป็นมิตรกับทุกคน ทุกพรรคที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวได้ประเทศชาติก็เจริญ ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรค พปชร.ท้าลงสู้ในสนามเลือกตั้งในเขตหลักสี่ เพื่อวัดกันไปเลยว่าประชาชนจะเลือกใคร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “คิดว่านายสิระจะได้ลงเลือกตั้งหรือ มีสิทธิ์ได้ลงเลือกตั้งหรือ เพราะมีคดีติดตัวหลายคดี จ่อคิวอยู่ ดังนั้นอย่าท้าเลย เอาแค่ตัวเองจะได้ลงสมัครหรือเปล่านั้น”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon