‘ประภัตร’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ห่วง ปชช. สั่งเร่งฟื้นฟู-เยียวยาเกษตรกรได้รับผลกระทบน้ำท่วมสุพรรณบุรี

‘ประภัตร’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ห่วง ปชช. สั่งช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมสุพรรณบุรีด่วน พร้อมฟื้นฟูเยียวยา

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ หารือกับนายพงษ์ศักดิ์ อัครมณี ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา สำนักงานชลประทานที่ 12 กรมชลประทาน หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ตัวแทนจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และผู้นำชุมชน วางแผนการบริหารจัดการน้ำในแม่น้ำท่าจีน ที่โครงการคันกั้นน้ำลำห้วยกระเสียว อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

นายประภัตรกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยเกษตรกรและประชาชนที่ได้รับกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่สุพรรณบุรี จึงมอบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และเร่งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ระดมสรรพกำลังอย่างเต็มความสามารถ เร่งฟื้นฟูเยียวยา ภายหลังน้ำลด เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อจัดสรรงบประมาณในการเยียวยาช่วยเหลือเกษตรกรเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม แม่ท่าจีน รับน้ำสามทางหลักๆ จากประตูระบายน้ำพลเทพ ประตูระบายน้ำท่าโบสถ์ แม่น้ำเจ้าพระยา เขื่อนกระเสียว ประมาณ 300 คิวต่อวินาที ซึ่งขณะนี้ไม่มีฝนตกในพื้นที่ เราจึงปรับแผนลดการระบายน้ำลงเเม่น้ำท่าจีน ซึ่งจะส่งผลให้แม่น้ำท่าจีน มีระดับน้ำลดลงในวันที่ 21 ต.ค. ประมาณ 10 เซนติเมตร และจะเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกเพิ่มก็จะพิจารณาปรับลดการระบายน้ำลงเพิ่มเติมได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon