‘วราวุธ’​ เผยชาติไทยพัฒนาพร้อมเป็นบ้านให้ ส.ส.​ หากมีแนวทางทำงานคล้ายกัน หลังเกิด ‘ไพบูลย์โมเดล’​

‘วราวุธ’​ เผยชาติไทยพัฒนาพร้อมเป็นบ้านให้ ส.ส.​ หลังเกิด ‘ไพบูลย์โมเดล’​ ระบุหากมีแนวทางการทำงานที่คล้ายกัน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ที่หลายพรรคเคลื่อนไหวจนถูกมองว่าอาจใกล้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ว่าสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้จะหมดวาระลงในวันที่ 23 มีนาคม 2566 ซึ่งนับจากนี้ไปเหลือเวลาเพียงปีกว่าเท่านั้น ดังนั้น​ การที่ผู้แทนราษฎรทั้งหลายลงพื้นที่ทำงานในแต่ละพื้นที่กันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก อีกทั้งขณะนี้หลายจังหวัดในประเทศไทยกำลังประสบปัญหาอุทกภัย โดยเฉพาะ​ จ.สุพรรณบุรี และจังหวัดในภาคกลางอีกหลายจังหวัด ทำให้​ ส.ส.ของทุกพรรคการเมืองกำลังลงพื้นที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างขะมักเขม้น ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะการช่วยประชาชนที่เดือดร้อน ส.ส.ที่ทุกคนเลือกมานั้นจะกลับไปแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนได้ไม่มากก็น้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าไม่ใช่การส่งสัญญาณเตรียมเลือกตั้งจากนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า คิดว่า ส.ส.ทำการบ้าน การลงพื้นที่เข้าหาประชาชนอย่างสม่ำเสมอนั้นเป็นเรื่องปกติที่พึงกระทำ เหมือนเวลาสอบ แล้วเราท่องหนังสือกันอยู่เรื่อยๆ จะสอบเมื่อไหร่ก็ไม่เคยกลัว เช่นเดียวกับการเป็นนักการเมือง เป็น ส.ส. ถ้าทำการบ้านและลงพื้นที่กันอยู่เรื่อยๆ จะยุบสภา จะเลือกตั้งกันปีหน้า เดือนหน้า หรือครบสมัย ก็ไม่ใช่ประเด็น

เมื่อถามถึงกรณีไพบูลย์โมเดลที่พรรคการเมืองขนาดเล็กอาจเอาอย่าง นายวราวุธกล่าวว่า การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนามีแต่มิตร ไม่สร้างศัตรู และที่สำคัญที่สุดคือเราเน้นทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่เน้นเล่นการเมือง รัฐมนตรีทั้ง​ 2​ คนของพรรคชาติไทยพัฒนาเราจะไม่ค่อยพูดเรื่องประเด็นทางการเมือง แต่ทำงานเพื่อประชาชนเพียงอย่างเดียว ดังนั้น หากมีแนวทางการทำงานที่คล้ายกัน พรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่พร้อมจะต้อนรับคนที่ตั้งใจทำงาน เพื่อที่แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon