‘โฆษกพปชร.’ ปัดข่าวทำโพลส.ส.ใต้ ย้ำ พรรคไม่มีนโยบายใช้หน่วยงานรัฐ วัดคะแนนนิยม

‘โฆษกพปชร.’ ปัดข่าวทำโพลส.ส.ใต้ ย้ำ พรรคไม่มีนโยบายใช้หน่วยงานรัฐ วัดคะแนนนิยม เหตุเป็นเรื่องภายใน ยัน ไม่มีแกล้งส.ส.คนใด เผย ‘บิ๊กป้อม’ กำชับลูกพรรค ตั้งใจทำหน้าที่ผู้แทน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวการจัดทำโพลวัดความนิยมส.ส. พรรค พปชร. ในพื้นที่ภาคใต้และจำนวนมากไม่ได้รับความนิยมว่า ไม่มีมูลความจริง เป็นเพียงกระแสข่าวที่หวังผลทางการเมืองเท่านั้น เพราะขณะนี้ ส.ส.ภาคใต้ของพรรคทั้ง 14 คน ก็ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง และยังอยู่ในสถานการณ์ที่ประเทศต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาทั้งโควิด-19 อุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม ซึ่งการทำหน้าที่ของส.ส.ในการช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนจะเป็นตัวชี้วัด ความเหมาะสมของส.ส.ที่สำคัญมากกว่า

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

น.ส.พัชรินทร์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวที่ระบุว่า พรรค พปชร.ได้มอบหมายให้หน่วยงานของรัฐแต่ละพื้นที่ดำเนินการจัดทำโพล ทั้งหน่วยงานด้านการศึกษาและหน่วยงานด้านความมั่นคงนั้น ว่า เป็นการกล่าวหาพรรค พร้อมยืนยันว่า พรรคไม่มีนโยบายใช้หน่วยงานของรัฐจัดทำโพล ทดสอบความนิยม ส.ส. แต่อย่างใด ซึ่งการจัดทำโพลเป็นกลไกการเมือง ไม่ใช่กลไกราชการ ฉะนั้นการดำเนินการถือเป็นเรื่องภายในพรรค ซึ่งต้องใช้สำนักโพลที่มีมาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นผู้ทำ พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการกลั่นแกล้งส.ส.คนใดตามกระแสข่าวที่ออกมา และนอกจากนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ยังเน้นย้ำกับส.ส.พรรคทุกคน ให้ตั้งใจทำหน้าที่ในการเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนให้เต็มที่ เต็มกำลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon