ส.ส.สงขลา “งง” ผลโพล พปชร.สอบไม่ผ่าน 10 คน เตรียมหอบคำถามเข้าที่ประชุมพรรค

ส.ส.สงขลา “งง” ผลโพล พปชร.สอบไม่ผ่าน 10 คน เตรียมหอบคำถามเข้าที่ประชุมพรรค ยันไม่ยึดติดกับตำแหน่ง น้อมรับคำตัดสินของพรรค

กรณีที่ผลโพลของ รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เพื่อประเมินความนิยม สส.ในแต่ละภาค โดยให้น้ำหนักาคใต้และกับ กทม. ส.ส.ภาคใต้ผ่านเกณฑ์4 คนจาก ส.ส. 14 คน และ 1 ใน 10 ที่ไม่ผ่านมี นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)

วันที่ 22 ต.ค.นายพยมเปิดเผยว่ากลุ่ม ส.ส.ที่ผลประเมินไม่ผ่านเกณฑ์ ได้พูดคุยกันแล้วทุกคนงงกับผลโพลมาก เพราะทางพรรคไม่เคยบอกให้ทราบว่าจะประเมินด้านใดหรือประเมินเมื่อไร หากไปถามร้านน้ำชาหรือกลุ่มนักเลงจะได้คำตอบไม่เหมือนกัน เพราะตนไม่เคยนั่งร้านชาและไม่เป็นนักเลงใดๆ หากไปถามสองกลุ่มนี้จะได้คำตอบอีกคำตอบกับคำตอบที่ได้จากชาวบ้านในพื้นที่ หรือการทำโพลมีความประสงค์อื่น

นายพยมเปิดเผยว่าตนและ ส.ส.ภาคใต้ทั้ง 10 คน จะนำผลโพลไปสอบถามในที่ประชุมพรรคว่ามีหลักเกณฑ์หรือคำถามใดบ้าง หากพรรคเห็นว่าประเมินไม่ผ่านแล้วจะไม่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งต่อไป ตนพร้อมน้อมรับคำชี้ขาดของพรรค จะตัดสินใจอีกครั้งเมื่อถึงเวลานั้นว่าจะไปหาพรรคใหม่สังกัด หรือหยุดเล่นการเมือง คนอย่างตนไม่ยึดติดกับตำแหน่งแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon