‘องอาจ’ โวยทีมส.ก. เจอวิชามาร อ้างชื่อผู้สมัครปชป. หลอกนัดแจกเงินชาวบ้าน

“องอาจ” โว ความนิยมปชป.กทม. เพิ่มขึ้น จนเจอวิชามาร บอกชาวบ้านให้มารอรับแจกเงินสดจากว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ลั่นประชาธิปัตย์ทำงานเพื่อชาวบ้าน ไม่มีกิจกรรมแจกเงิน

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ประธานส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำงานของพรรคฯในพื้นที่ กทม. ว่า จากการทำงานในพื้นที่อย่างหนักของทีมงานปชป. กทม. ทำให้ความนิยมของพรรคในพื้นที่กทม. เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราก็ยังเดินหน้าทำงานหนักต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง อย่างไรก็ตาม มีผู้ประสงค์ร้ายต้องการทำลายความน่าเชื่อถือผู้สมัครสก. ของพรรคในพื้นที่เขตตลิ่งชัน โดยการไปปล่อยข่าวว่า น.ส. ฉัฐภรณ์ ปานทอง ว่าที่ผู้สมัครสก. เขตตลิ่งชันในนามพรรคประชาธิปัตย์ จะมาแจกเงินสด ข้าวสาร อาหารแห้ง ที่วัดช่างเหล็ก เวลา 06.00 น. ในวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา

ทำให้มีชาวบ้านจำนวนมากหลงเชื่อ มารอรับแจกของ และเงินสดที่วัดช่างเหล็กตั้งแต่เช้าตรู่จำนวนมาก แต่ไม่พบว่า มีใครมาแจกของและเงินสดตามที่มีการปล่อยข่าวกันแต่อย่างใด เมื่อ น.ส. ฉัฐภรณ์ ทราบเรื่องจากพลเมืองดี หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปแล้ว จึงได้เดินทางไป สน.ตลิ่งชันเพื่อแจ้งความกับ พ.ต.ต.วัชรธร คำชนะชัย สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่าตนไม่เคยนัดชาวบ้านให้มารับข้าวสาร อาหารแห้ง และเงินสดที่วัดช่างเหล็กแต่อย่างใด

“การที่มีผู้ประสงค์ร้ายใช้วิธีการสกปรกกลั่นแกล้งกันทางการเมืองเช่นนี้ถือเป็นเรื่องไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง ขอให้ใครก็ตามที่มีพฤติกรรมแบบนี้ควรละเลิกวิชามารที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำแบบนี้อีกต่อไป”นายองอาจ กล่าว

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากมีการแพร่ระบาดของโควิดใน กทม. อย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ทางว่าที่ผู้สมัคร สก. ของพรรคได้ออกช่วยเหลือเยียวยาผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ทั้งการประสานหาเตียง และนำหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ข้าวสาร อาหารแห้งมอบให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิดอย่างต่อเนื่อง ไม่มีกิจกรรมแจกเงินสดแต่อย่างใด เพราะเรามุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน และส่วนรวมอย่างจริงจังตลอด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon