‘สัณหพจน์’ ซัดแรงคนทำโพล พปชร. มั่นใจเป็นทองแท้ ไม่ซื้อเสียง อยู่ที่ไหนก็ได้

‘สัณหพจน์’ ซัดแรง โพลประเมินความนิยม ส.ส.ไร้สาระมาก จวก ทำไมคนทำไม่ทำบ้านเกิดตัวเอง ไม่หวั่นทำหน้าที่ ส.ส. ลั่น ทองแท้ก็คือทองแท้ บอกกระแส ‘ประยุทธ์’ ที่ใต้ยังดี ชี้คนใต้เอาที่ตัวบุคคล ถ้าพรรคดีแต่ไม่ทำงานเขาก็ไม่เอา

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ พปชร.ทำโพลประเมินความนิยม ส.ส.ของพรรคโดยในภาคใต้มี ส.ส.เพียง 4 คนที่ผ่านเกณฑ์จาก ส.ส.ทั้งหมด 14 คน ว่าตนไม่ได้สนใจ เพราะมองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก ส่วนที่มีการวิเคราะห์กันว่าประเด็นนี้จะถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือไม่ส่งลงสมัคร ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เนื่องจากคะแนนไม่ผ่านนั้น ตนก็ไม่ได้หวั่นไหว และไม่เห็นว่า ส.ส.ใต้ของพรรคจะมีใครรู้สึกวุ่นวายคิดอะไรกับเรื่องนี้ คนทำเขารู้ดีว่าทำเพื่ออะไร และทำไมต้องมาทำในพื้นที่ภาคใต้ ถามว่าทำไมไม่ทำบ้านเกิดตัวเอง

เมื่อถามว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นสร้างจุดแคลงใจกันในพรรคอีกหรือไม่ นายสัณหพจน์กล่าวว่า ใครจะยึดพรรคก็ให้ยึดไป แต่ทุกอย่างอยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ ตนไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลอะไร คนที่ทำเขารู้ว่าเขาต้องการอะไร

เมื่อถามต่อว่าเกิดเหตุแบบนี้แล้วเลือกตั้งสมัยหน้ายังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อหรือไม่ นายสัณหพจน์กล่าวว่า ตนเชื่อว่าตนลงพื้นที่มากที่สุด ชาวบ้านรักและมั่นใจในตัวเรา ที่ผ่านมาก็มีการทำผลการสำรวจมาตลอด โดยเฉพาะก่อนการเลือกตั้ง ส.ส.ที่มีชื่อได้เก้าอี้ ส.ส.ใต้ตอนนั้นมีแค่คนเดียว แต่เมื่อผลเลือกตั้งออกมาก็ได้ ส.ส. 10 กว่าที่นั่ง ตนจึงไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร

“ชาวบ้านเขารู้ เขาไม่ใช่คนโง่ รู้ว่าใครทำอะไรเพื่อพื้นที่ ผมสาบานว่าที่ได้เป็น ส.ส.ครั้งนี้ไม่เคยซื้อเสียงเลยสักบาท มั่นใจว่าทองแท้ก็คือทองแท้ ไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรน แต่ต้องนิ่งและชัดเจน ไม่เต้นตามเรื่องต่างๆ ปัญหาที่เกิดนี้คือคนต้องการอำนาจ ส่วนพื้นที่ภาคใต้ไม่มีปัญหา ผมไม่หนักใจและไม่ยึดติดกับหัวโขน แค่ได้ทำงานให้กับประชาชนก็พอใจแล้ว มั่นใจว่ามีผลงานมากมาย จะอยู่พรรคไหนก็ได้ เพราะคนใต้เอาที่ตัวบุคคล ถ้าพรรคดีแต่ไม่ทำงานเขาก็ไม่เอา ซึ่งตอนนี้กระแส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในพื้นที่ภาคใต้ยังดีอยู่ เพราะท่านยอมเหน็ดเหนื่อยและอดทนทำงานเพื่อประเทศ ไม่มีใครเข้มแข็งกว่า พล.อ.ประยุทธ์อีกแล้ว” นายสัณหพจน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon