‘ธรรมนัส’ รับไอเดีย ‘บิ๊กป้อม’ ทำโพลให้คะแนน ส.ส. ชี้ ทุกพรรคทำเป็นเรื่องปกติ

‘ธรรมนัส’ รับไอเดีย ‘บิ๊กป้อม’ ทำโพลให้คะแนน ส.ส. ชี้ ทุกพรรคทำเป็นเรื่องปกติ เพื่อสำรวจเรตติ้งนโยบายพรรค-ปรับจุดอ่อน ส.ส.

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่มีการเสนอเรื่องการทำโพลของพรรค พปชร. ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นดำริของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. และสำนักโพลที่จะมาทำต้องมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของสังคม และการทำโพลเป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองจะทำ เป็นการประเมินการทำงานของ ส.ส.ผู้สมัคร และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ให้รู้ว่าอนาคตพรรค พปชร.จะต้องปรับปรุงเรื่องอะไรบ้าง เป็นการหาจุดอ่อนของพรรคเพื่อนำไปแก้ไขให้พรรคเข้มแข็งกลายเป็นสถาบันการเมือง ดังนั้น การทำโพลจะเป็นสิ่งที่จะบอกกับตัวเราว่าผ่านหรือไม่ผ่าน เพื่อปรับปรุงและนำนโยบายของพรรคไปสู่การปฏิบัติที่เป็นประโยชน์กับประชาชนในแต่ละเขตแต่ละพื้นที่ให้มากที่สุด

เมื่อถามว่าพรรคยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า พรรค พปชร.เป็นสถาบันการเมือง การจะทำอะไรก็ตามจะต้องมีการผ่านคณะกรรมการบริหารพรรคแล้วนำเรียนหัวหน้าพรรค ท้ายสุดก็ต้องฟังจากปากหัวหน้าพรรคโดยตรง ลูกพรรคไม่ควรไปพูด

ผู้สื่อข่าวถามว่าการทำโพลเพื่อต้องการให้พรรค พปชร.เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเพียงพรรคเดียวในการเลือกตั้งสมัยหน้าใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า อย่าไปมองอย่างนั้น ทุกพรรคการเมืองทำโพลกันหมด เป็นปกติของการเมือง

เมื่อถามว่ามีข่าวว่ากรณีดังกล่าวทำให้ ส.ส.น้อยใจ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวย้อนถามว่า “จะน้อยใจเรื่องอะไร เชื่อว่า ส.ส.ที่เข้าใจจะไม่มีใครน้อยใจ ผมก็เป็น ส.ส.มาจากการเลือกตั้งของประชาชนชาว จ.พะเยา ผมก็ทำโพลให้ตัวเองตลอด และชอบโพลที่มีตำหนิเพื่อนำมาปรับปรุง ผมยืนยันในฐานะ ส.ส.และเชื่อว่าพี่น้อง ส.ส.ที่อยู่กับผมตรงนี้ก็อยากจะฟังว่าเรามีจุดอ่อน จุดด้อยอย่างไร การทำโพลจะเป็นสิ่งที่จะบอกกับตัวเราเองว่าผ่านหรือไม่ผ่าน เพื่อปรับปรุงและนำนโยบายของพรรคไปสู่การปฏิบัติที่เป็นประโยชน์กับประชาชนในแต่ละเขตแต่ละพื้นที่ให้มากที่สุด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon