พนิต กระทุ้ง ปชป.เร่งปรับตัวให้ทันยุคสมัย เผย 20 ปีก่อนเป็นพรรคแห่งความหวังของคนรุ่นใหม่

‘พนิต’ กระทุ้ง ปชป.เร่งปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวังทันยุคสมัย อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เลิกจมกับการเมืองเก่า

วันที่ 24 ตุลาคม นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่อง “สังคมเรียกร้อง พรรคการเมืองแห่งความหวัง” ว่าย้อนไปสัก 20 ปีที่แล้ว ประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองความหวัง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่

ตนได้มีโอกาสทำงานในสถาบันการเมืองที่ยืนหยัดต่อสู้กับอำนาจ ต่อสู้กับธุรกิจการเมือง เราทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างแข็งขัน เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด ที่ประชาธิปัตย์ตนได้ร่วมงานกับนักการเมืองที่เป็นแบบอย่างที่ดี ที่ยอมรับการเห็นต่าง ให้โอกาส ไม่สืบทอดอำนาจ และไม่ทุจริต เป็นพรรคที่สร้างประโยชน์ให้กับการเมืองไทยมายาวนาน
นายพนิตระบุว่า น่าเสียดายว่าวันนี้เริ่มชัดเจนว่า

พรรคการเมืองหลายพรรค ปรับตัวเองให้ทันกับยุคสมัยไม่ทัน จนต้องมาเสียบุคลากรดีๆ ไปหมด ในวันนี้เราได้มาเห็นหลายพรรคที่ไม่เหมือนเดิม แต่ด้วยเงื่อนไขหลายอย่างได้ส่งผลให้หลายคนออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง และก็มีพรรคเกิดใหม่ ตนเก็อยากเห็นพรรคการเมืองแห่งความหวัง เป็นพื้นที่เปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาร่วมทำงาน คัดสรรคนคุณภาพ คนรุ่นใหม่ให้มาอยู่ร่วมกัน ที่ร่วมต่อสู้เรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย ที่พร้อมจะพัฒนาให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าและแน่นอนว่าจุดยืนต้องชัดเจนกว่าพรรคในอดีต เพราะสังคมไทยต้องการพรรคการเมืองคุณภาพที่ทำหน้าที่ตรงนี้ คนอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นคำตอบนี้

“ผมอาจไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่ แต่จะไม่ยอมจมกับการเมืองแบบเก่า วันนี้เราเห็นตัวอย่างในหลายมิติแล้ว ผมก็หวังว่าอย่าให้ #ประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย” นายพนิตระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon