ข่าวดี ! “ศุภชัย” ตั้งกลุ่มหนุนงาน นักรบชุดเทา แจกกรมธรรม์โควิด ให้ อสม.ตรัง 1.1 หมื่นคน

ข่าวดี ! “ศุภชัย” ตั้งกลุ่มหนุนงาน นักรบชุดเทา แจกกรมธรรม์โควิด อสม.1.1 หมื่นคน เผย 26 ตุลาฯ วัคซีน ถึงตรังอีก 40,000 โดส

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดตรัง ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องว่า

ก็ต้องเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด คำว่า โรคระบาดไม่เคยเป็นงานง่ายอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณบุคลากรด้านการสาธารณสุข ภายใต้การกำกับดูแลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ที่ทำงานกันอย่างสุดความสามารถ ขอขอบคุณความร่วมมือจากประชาชนในการใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง หวังว่าจากนี้ สถานการณ์จะดีขึ้น เมื่อทุกคนช่วยกัน เราจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

ที่ผ่านมา ตนเป็นห่วงสวัสดิการของพี่น้อง อสม. เพราะนับตั้งแต่มีการระบาดพบว่า นักรบชุดเทา ติดเชื้อไปแล้ว 50 คน เป็นการติดเชื้อ จากการเสี่ยงทำงานเพื่อประชาชน ตนได้ร่วมมือกับผู้ที่มีความคิดเดียวกัน ภายใต้ชื่อกลุ่มเพื่อนศุภชัย ใจสมุทร ที่ร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุนโครงการ”ประกันภัยโควิด 19 เพื่อ พี่น้อง อสม.ตรัง” จำนวนกว่า 11,000 คน จนเป็นผลสำเร็จ

กรมธรรม์ประกันภัยที่ทำให้จึงเป็นเหมือนหลักประกันหนึ่ง ให้นักรบชุดเทา มีความมั่นใจในการทำงาน และขอขอบคุณบริษัทเมืองไทยประกันภัย ที่ให้การสนับสนุนโครงการเป็นอย่างดี

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า รับทราบจาก นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง ว่าจังหวัดตรังต้องการวัคซีนอีก 130,000 โดส เพื่อจะฉีดให้บรรลุเป้าหมาย 70%

ซึ่งในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจึงได้ประสานกับ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แจ้งสถานการณ์ดังกล่าวให้ทราบ ล่าสุด ได้รับทราบว่า ทางส่วนกลาง จะจัดส่งให้ 40,000 โดส ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ จึงขอขอบคุณท่านอธิบดีเป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon