ครูใหญ่ลั่น โม้ ‘เปิดประเทศ’ แต่จับฝรั่งฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทะลุฟ้าบอก ‘เปิดเมนต์’ เพจประยุทธ์ก่อน

ครูใหญ่ลั่น ปากโม้ ‘เปิดประเทศ’ แต่จับฝรั่ง ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน – ทะลุฟ้า บอก ‘เปิดเมนต์’ เพจประยุทธ์ก่อน

เมื่อเวลา 16.04 น. วันที่ 25 ตุลาคม นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ หัวหน้าพรรคก้าวล่วง ได้โพสต์ภาพรถผ่านทางเฟซบุ๊ก ปรากฏรถโดยสารสีแดงคันเล็กซึ่งมีชาวต่างชาตินั่งอยู่เต็มคันรถ พร้อมเช็กอินที่สำนักงานอัยการกองคดี แขวงพระนครใต้ กรุงเทพมหานคร

นายอรรพลระบุข้อความด้วยว่า “ก่อนจะเปิดประเทศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนมั้ย ปากโม้จะเปิดประเทศ แต่จับฝรั่งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาเต็มคันรถ

ย้ำครับ….หลายสิบชีวิตบนรถบัสคือชาวต่างชาติที่ถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จะเปิดประเทศให้เขามาท่องเที่ยว ต้องคิดด้วยว่าจะให้เขาเที่ยวอะไร จุดขายการท่องเที่ยวของประเทศเราอยู่ที่ไหน เหมือนชวนเขามาเที่ยวแต่ห้ามเขาเที่ยวในสิ่งที่เขาอยากเที่ยว หรือนี่จะเป็นนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย

ปล.รถที่พาเขามาก็ดูเป็นหน้าเป็นตาแก่ประเทศยิ่งนัก”

ขณะที่ “กลุ่มทะลุฟ้า” ได้โพสต์ข้อความถึงการเปิดประเทศ ความว่า อีกประมาณ 7 วันก็จะครบกำหนดที่ประยุทธ์สัญญาว่าจะเปิดประเทศแล้ว แต่ประเทศไทยตอนนี้ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะสามารถฟื้นคืนชีพมาได้อย่างไรบ้าง จากการพังพินาศด้วยน้ำมือของทหารกาลีบ้านกาลีเมืองตัวนี้

สยามเมืองยิ้มที่เคยเป็นฉายาประเทศไทยตอนนี้ เห็นทีจะเหลือไว้เพียงแค่ความทรงจำ เพราะตอนนี้ไม่น่าจะมีประชาชนคนไหนยิ้มออก ไหนจะต้องมานั่งกังวลว่าจะติดโรคโควิด บ้านน้ำจะท่วมมั้ย พรุ่งนี้จะไปหางานที่ไหนทำ จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งนี่คือสารพัดจะปัญหาที่ประยุทธ์นั้นกำลังปล่อยให้เกิดขึ้น

ถ้าเปิดประเทศ ไทยเราคงไม่ต้องกลัวต่างชาติหรอก แต่ต่างชาติน่าจะกลัวเรามากกว่า ไหนจะกลัวโควิดจากคนไทย ไหนจะมาเจอปัญหาความอดอยากที่อาจจะทำให้คนเหล่านั้นตัดสินใจออกมาปล้นชิงทรัพย์ต่างๆ นานาอีก

แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น การเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจก็เหมือนจะเป็นหนทางเดียวที่บุคคลสมองทึบ อย่างประยุทธ์จะสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจนี่ย่อยยับนี่ อย่างน้อยๆ ก็เห็นได้ชัดว่าประยุทธ์นั้นจนปัญญาที่จะทำให้ คนไทยอุ้มคนไทยด้วยกันเองแล้ว จนต้องหวังพึ่งต่างชาติให้เข้ามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

แต่ก่อนที่ประยุทธ์จะเปิดประเทศ ประยุทธ์ช่วยเปิดทีวี เปิด Twitter, Facebook ก่อน ชาวบ้านเขาเดือดร้อนจากน้ำท่วมกันทั่วประเทศแล้ว ไม่มีใครรายงานสภาพประเทศไทยให้ฟังเลยหรือ แล้วก็ช่วยเปิดคอมเมนต์เพจ @Prayut Chan-o-cha จะได้รู้ว่าประชาชนที่อัดอั้นก่อนเปิดประเทศมันเป็นยังไง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon