‘สิระ’ ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง โยนเสียงส่วนใหญ่กำหนด แซะ สื่อรู้หมด ใครอยู่-ใครไป

‘สิระ’ ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง โยนเสียงส่วนใหญ่กำหนด แซะ สื่อรู้หมด ใครอยู่-ใครไป

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 26 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ของพรรค พปชร. ว่าขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องไตร่ตรอง

เมื่อถามถึงกรณีที่มีชื่อ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะ ส.ส.มองอย่างไร นายสิระกล่าวว่า อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ ส่วนตัวเป็นใครก็ได้ ขอให้เป็นสมาชิกส่วนใหญ่ที่เลือกขึ้นมา ไม่ได้แต่งตั้งใครในที่ลับ ส่วนกรรมการชุดนี้จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่อยู่ที่การตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะมีการปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค นายสิระกล่าวว่า เรื่องนี้ดูตามสื่อ สื่อกำหนดมาหมดแล้วว่าใครเป็นเลขาฯ ใครจะอยู่ ใครจะไป สื่อรู้มากกว่าสมาชิกในพรรคอีก ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เมื่อถามว่าเป็นผลมาจากโพลที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. เป็นคนดำเนินการใช่หรือไม่ นายสิระกล่าวว่า เพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องนี้เลย

ถามต่อว่าเรื่องการทำโพลมีจริงหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามคนทำโพล

เมื่อถามว่าส่วนตัวคิดว่าควรปรับโครงสร้าง กก.บห.หรือไม่ นายสิระกล่าวว่า เพิ่งปรับไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประมาณ 3-4 เดือนเอง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคและ กก.บห.พรรค และเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ส่งสัญญาณมาบ้างหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า เมื่อวันก่อนก็เบี้ยว ไม่ได้ไปต้อนรับท่าน

เมื่อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่หากมี กก.บห.บางส่วนลาออกเพื่อหวังให้มีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ นายสิระกล่าวว่า กก.บห.มีเกียรติและวุฒิภาวะ ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของทุกท่านที่ตัดสินใจจะลาออกหรือไม่ แต่ก็ต้องลาออกเกินครึ่ง

เมื่อถามว่าคิดว่า กก.บห.จะลาออกเกินครึ่งหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ยังไม่เจอ กก.บห.คนใดเลย ให้ดูการตัดสินใจของ กก.บห.ซึ่งท่านมีวุฒิภาวะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon