“วิรัช” เผย โละกก.บห.พรรค อยู่ที่หัวหน้า-เลขาฯ-สัปดาห์หน้านัดประชุมสมาชิกเคลียร์ปัญหา ยันไม่คิดย้ายซบเพื่อไทย

 

“วิรัช” เผย โละ กก.บห.พรรค อยู่ที่หัวหน้า-เลขาฯ เตรียม นัดประชุมสมาชิกเคลียร์ปัญหา สัปดาห์นี้ ยัน ไม่คิดย้ายซบเพื่อไทย บอก อยู่กับ “บิ๊กป้อม” ดีที่สุดแล้ว ลั่น “พปชร.” มีกลุ่มเดียวแต่แบ่งหลายส่วน

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 26 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐจะให้คณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคลาออกเพื่อจัดสรร กก.บห. ชุดใหม่ ว่า ตั้งแต่ดูจากข่าวในหน้าสื่อทั้งหมด จนถึงเวลานี้ยังไม่มีการสั่งการใดๆ จากหัวหน้าพรรคฯ และเลขาธิการพรรคฯ จึงยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เป็นเพียงการวิเคราะห์วิจารณ์กันเฉยๆ

เมื่อถามว่า มีการพูดถึงขั้นจะเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคฯ จาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะ กก.บห. นายวิรัช กล่าวว่า คงไม่ถึงขนาดนั้น เพราะยังไม่มีข่าวอะไรเลย

ถามต่อว่า แรงกระเพื่อมที่เกิดขึ้นเกิดจากความไม่พอใจ กรณีที่มีการทำโพลเกี่ยวกับส.ส.หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ทุกวันนี้เราต้องยอมรับความจริงอันหนึ่ง คือ พรรคพลังประชารัฐเกิดจากการหล่อหลอมจากสมาชิกจากหลายส่วน บางครั้งกว่าจะรวมกันติดได้ ก็ต้องผ่านการเลือกตั้งกันมาหลายครั้ง เดี๋ยวก็จะดีขึ้นเอง

“เพราะฉะนั้นวันนี้ ผมคงจะพูดอะไรมากไปกว่านี้ไม่ได้ ถ้าตรงนี้แก้ไขแล้วเดินได้ดีก็ควรแก้ไข แต่ถ้าแก้ไขแล้วยิ่งวุ่นวายก็ไม่ควรแก้ไข” นายวิรัช กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า การแก้ไขดังกล่าวหมายถึงการปรับเปลี่ยน กก.บห. พรรคใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ใช่ อาจจะเปลี่ยนอย่างอื่นก็ได้ ตนก็เป็นกก.บห.พรรค และหลายคนก็เป็นกก.บห.พรรค ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อเช่นเดียวกัน ถามย้ำว่า ช่วงเวลาการดำรงตำแหน่งของ กก.บห.ชุดนี้ผ่านมา 3-4 เดือน ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่จะมีการปรับเปลี่ยน นายวิรัช กล่าวว่า ตรงนี้ตอบไม่ได้ เพราะอยู่ที่ความจำเป็นในแต่ละห้วงเวลาและอยู่ที่ความเหมาะสม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการปรับเปลี่ยน กก.บห.พรรคก็อยู่กับหัวหน้าพรรคฯ เลขาธิการพรรคฯ และ กก.บห.พรรค

เมื่อถามว่า เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมีส่วนในการออกความเห็นหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตอนนี้ท่านเป็นหัวหน้ารัฐบาล

เมื่อถามถึง ความไม่มีเสถียรภาพจะเป็นปัญหาทำให้พรรคพลังประชารัฐยังคงยืนอยู่ได้ และจะมีการแตกออกไปของกลุ่มบางกลุ่มหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าเป็นสภาพแบบนี้และใกล้เปิดประชุมสภาสมัยสามัญ ฉะนั้นอะไรที่เป็นความขัดแย้ง ถ้างดได้ก็ดี แต่ถ้างดไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ส่วนที่มีการพูดถึงตนว่าอนาคตจะย้ายไปพรรคเพื่อไทย (พท.) นั้น ก็ต้องขอบอกคนที่เต้าข่าวว่า ตนอยู่ตรงนี้ดีที่สุดอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดีที่สุดแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีความคิดเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการประชุมพรรคพลังประชารัฐเพื่อเคลียร์ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าเผื่อมีประเด็นต่างๆ เหล่านี้ก็ต้องมีการหารือกันในช่วงสัปดาห์นี้ ถ้าจะให้เพิ่มเติมคือ เสียงของ 6 รัฐมนตรีที่ไปพบนายกฯ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมาก็ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ของพรรค ซึ่งถ้ามีการประชุมพรรคทั้ง 6 รัฐมนตรีก็ควรจะมาชี้แจงต่อที่ประชุม

เมื่อถามว่า ตอนนี้ดูเหมือนพรรคพลังประชารัฐแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย นายวิรัช กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบ แต่อาจจะมีฝ่ายเดียวแต่แยกเป็นหลายส่วน

เมื่อถามว่า เสียงของกก.บห.พรรคที่จะลาออกมีมากกว่าที่จะไม่ลาออกใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เรื่องนี้พูดไม่ได้ หากพูดไปแล้วพูดผิดนิดเดียวก็จะมาต่อว่ากันอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon