พปชร.ไม่แตก! ‘สุชาติ’ ยันปรับโครงสร้างเพื่อประเทศชาติ ย้ำ อยู่กับ ‘บิ๊กป้อม’ แน่นอน

พปชร.ไม่แตก! ‘สุชาติ’ ยันปรับโครงสร้างเพื่อประเทศชาติ ย้ำ อยู่กับ ‘บิ๊กป้อม’ แน่นอน

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าการปรับโครงสร้างดังกล่าวจะช่วยเสริมให้พลังประชารัฐเข้มแข็ง

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งหน้าได้หรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั้นมีแนวคิด และยุทธศาสตร์ในการบริหารพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง

“เพราะในวันนี้เราเลย 2 ปีมาแล้ว เหมือนเรากำลังเดินขึ้นเขา และช่วงนี้ก็กำลังลงเขาเข้าสู่ 4 ปี จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมของพรรคตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการปรับโครงสร้างพรรค หรืออะไรต่างๆ คงต้องอยู่ที่คณะกรรมการกำกับทั้งหมด ตัวผมพูดแทนคนอื่นไม่ได้ เพราะเป็นเสียงเดียว ผมต้องดูแนวคิด นโยบายของผู้ใหญ่เป็นอย่างไร และเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค การปรับโครงสร้างให้ดีขึ้น ขึ้นอยู่กับนโยบายของหัวหน้าพรรค เราน้อมรับทุกเรื่อง” นายสุชาติกล่าว

เมื่อถามว่ากรณีที่เมื่อวาน (25 ตุลาคม 2564) ที่นายกรัฐมนตรีได้เรียกเข้าไปพูดคุย และจะมีการปรับ ร.อ.ธรรมนัสออกจากเลขาธิการพรรค นายสุชาติกล่าวว่า การที่นายกฯเรียกไปคุย ตัวนายกฯเองไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และคุยเรื่องงานที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงแรงงาน เช่น การดูแลชาวบ้านแฟลตดินแดง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับพรรคการเมือง

ต่อข้อถามอีกว่าที่ลือกันว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังจะแตกนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า พลังประชารัฐยังไม่แตก เพราะทุกคนรักหัวหน้าพรรคและศรัทธาหัวหน้าพรรค

“พรรคการเมืองเป็นเหมือนสถาบันการเมือง บางครั้งการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้นเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองในอนาคต เพื่อต้องปรับหาจุดที่สมดุล โดยการปรับเปลี่ยนดังกล่าว ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็ปรับและดีขึ้นมาโดยตลอด ขอยืนยันว่าไม่เกิดกระแสการวัดพลังแน่นอน” นายสุชาติกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นายสุชาติ และ พล.อ.ประวิตร เดินเข้าห้องรับรองไปนั่งคุยเป็นเวลากว่า 30 นาทีนั้นมีประเด็นอะไรเพิ่มเติม หรือฝากให้เข้ามาช่วยงานในพรรค นั่งเลขาฯพรรคหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า ไม่ว่าจะอย่างไรก็จะอยู่กับ พล.อ.ประวิตร

“ผมก็อยู่กับท่านอยู่แล้ว ผมอยู่กับท่านยังไงผมก็อยู่กับท่าน ส่วนหากได้รับความไว้วางใจให้มานั่งเลขาฯพรรคอันนั้นไว้ค่อยว่ากัน” นายสุชาติกล่าวย้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon