‘พรรคเล็ก’ ขอ วิปรัฐบาล ตั้งวงหารือนอกรอบ หลังพบปัญหาใน พปชร. ชี้ ควรทำให้เอกภาพรัฐบาลชัดเจน

‘พรรคเล็ก’ ขอ วิปรัฐบาล ตั้งวงหารือนอกรอบ หลังพบปัญหาใน พปชร. ชี้ ควรทำให้เอกภาพรัฐบาลชัดเจน เผย ควรผ่านงบ 66 ก่อนยุบสภา

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมต่อการเปิดประชุมสภาฯ วันที่ 1 พฤศจิกายน ว่า ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ได้นัดหารือวิปรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีประเด็นพิจารณาถึงการเตรียมความพร้อม อย่างไรก็ตามจากปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรค พปชร. ในฐานะแกนนำรัฐบาลทำให้พรรคเล็กมีคำถามถึงเอกภาพของรัฐบาล จึงอยากเสนอให้นายวิรัช นัดพรรคร่วมรัฐบาลหรือวิปรัฐบาลหารือนอกรอบ เพื่อพูดคุยถึงเอกภาพของรัฐบาล

“ประธานวิปรัฐบาล ควรจะสร้างการมีส่วนร่วม เปิดอกคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ใช่มีแต่ข่าวซุบซิบ ซึ่งทำให้พรรคร่วมรัฐบาลสับสน ส่วนตัวผมมองว่าหากรัฐบาลทำให้ภาพของความมีเอกภาพชัดเจน จะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดินและการแก้ปัญหาให้ประชาชน รวมถึงทำให้ประชาชนเกิดความมั่นใจ” นายโกวิทย์ กล่าว

เมื่อถามว่า แกนนำรัฐบาลได้ส่งสัญญาณถึงการเลือกตั้งหรือยุบสภามายังพรรคเล็กหรือไม่ นายโกวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มี ตนเชื่อว่ารัฐบาลควรบริหารราชการแผ่นดินและแก้ปัญหาประชาชนให้ลุล่วง และควรรอให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นเสร็จสิ้น ซึ่งรวมถึงเลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และการผ่านงบประมาณ ปี 2566 ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon