ราชทัณฑ์ เผย ‘เพนกวิน-ไผ่-ไมค์-อานนท์’ สุขภาพแข็งแรงดี รักษาเบาหวาน ‘อมร’

ราชทัณฑ์ รายงานอาการผู้ต้องขังการเมืองประจำวัน “เพนกวิน-ไผ่-ไมค์-อานนท์” สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีเจ็บป่วยต่อเนื่องเข้าสู่เดือนที่ ๒ด้าน “อมร” มีทีมแพทย์และพยาบาลติดตามอาการรักษาเบาหวานใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม   นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้รายงานผล การตรวจร่างกายของผู้ต้องขัง จำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน  และนายอานนท์ นำภา พบว่า ทุกคนสุขภาพทั่วไปแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยมีสัญญาณชีพและ            ค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันด้วยตนเองได้ รวมทั้งสามารถนอนหลับ และรับประทานอาหารที่ทางเรือนจำจัดไว้ให้ได้ตามปกติ

เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ยังคง               อยู่ระหว่างการติดตามอาการที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้พบว่า สุขภาพแข็งแรง สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ตามปกติ โดยมีแพทย์และพยาบาลเฝ้าสังเกตอาการ และรักษาโรคเบาหวาน ซึ่งเป็น  โรคประจำตัวของนายอมรฯ อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon