ยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลไต่สวนพยานจำนำข้าวนัดแรก พร้อมสู้เต็มที่! มวลชนแห่เชียร์

แฟ้มภาพ

วันที่ 15 มกราคม เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาฯตามที่ศาลนัดไต่สวนพยานโจทก์นัดแรก ในคดีหมายเลขดำ อม.22/2558 ที่ นายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่ง หรือหน้าที่หรือใช้อำนาจในตำแหน่ง หรือหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งทำให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท

ก่อนเข้าห้องพิจารณาคดีนางสาวยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่ามั่นใจวันนี้ทำอย่างเต็มที่แล้วในส่วนที่ต้องทำมั่นใจว่าทำได้ ส่วนพยานใหม่ของโจทก์ไม่มีความกังวลเพราะเป็นไปตามหลักฐาน ในส่วนพยานของตนก็ได้เตรียมไว้พร้อมแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทักทายกับประชาชนจำนวน 100 กว่าคน ที่เดินทางมารอบริเวณหน้าศาลฎีกาฯ เพื่อให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกไม้ ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นดอกกุหลาบสีแดง พร้อมตะโกนคำว่ายิ่งลักษณ์ ยิ่งลักษณ์ ตลอดทางก่อนเดินเข้าศาลฎีกาฯ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image