“บิ๊กตู่” ฉีด “ไฟเซอร์” เข็มสามก่อนบินประชุม COP-26 ที่กลาสโกว์ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้

“บิ๊กตู่” ฉีด “ไฟเซอร์” เข็มสามก่อนบินประชุม COP-26 ที่กลาสโกว์ สกอตแลนด์ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคบื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข ได้นำวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งเป็นบูสเตอร์วัคซีน เข็ม 3 มาฉีดให้กับพล.อ.ประยุทธ์บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่เวลา เวลา 10.15 น.นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT- GT) ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18 ตามลำดับ

สำหรับประวัติการรับวัคซีนของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ฉีดวัคซีน เอสต้าเซเนก้า เข็มที่หนึ่ง จากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีนเอสต้าเซเนก้าเข็มที่สอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรับบูสเตอร์วัคซีนไฟเซอร์ของนายกรัฐมนตรี ในเข็มสามครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26 (26th United Nations Climate Change Conference) หรือเรียกง่ายๆ ว่า COP26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองกลาสโกว์ของสกอตแลนด์

โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย โดยนายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำของวันที่ 31 ต.ค.และเดินทางกลับในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศหลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon