ส.ส.พปชร. ร้อง “บิ๊กป้อม” มีคนอมเงินเพื่อน-ปล่อยข่าวส.ส.ย้ายพรรค ทำแกนนำสวนทันที

ส.ส.พปชร. ร้อง “บิ๊กป้อม” มีคนอมเงินเพื่อน-ปล่อยข่าวส.ส.ย้ายพรรค ทำแกนนำสวนแจงทัน

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในการหารือระหว่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค กับแกนนำและส.ส. ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ในช่วงเย็นเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมาเพื่อรับฟังปัญหา มีช่วงหนึ่งได้เปิดโอกาสให้ส.ส.ระบายความอึดอัดในการทำงาน โดยนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ ลุกขึ้นระบายกับพล.อ.ประวิตร และสมาชิก ว่า มีรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งบอกว่า ส.ส.ชัยภูมิของพรรค 2 คน จะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย เพราะมีสมาชิกในที่นี้เป็นพวกจินตนาการ ตาบอดคลำช้าง หาว่าตนไปรับเงินมา ขอยืนยันกับหัวหน้าพรรคว่าตนอยู่กับพรรค ไม่มีการไปรับเงินใครทั้งสิ้น และเสนอแนวทางกับหัวหน้าพรรค เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยครั้งที่แล้ว เพราะมีแกนนำพรรคบางคนที่ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน ดูแลค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ตกลงกันไว้จำนวนหนึ่ง แต่พอการพูดคุยครั้งสุดท้าย แกนนำคนนี้มาบอกกับตนว่าพวกคุณเป็น ส.ส.ใหม่ หัวหน้าพรรคไม่ไว้วางใจ เอาไปแค่นี้ก่อน เดี๋ยวเข้ามาค่อยมารับคืน

ทำให้มีแกนนำคนหนึ่งลุกขึ้นชี้แจงทันที ว่า เงินจากหัวหน้าพรรคที่จ่ายมา ได้มีการเฉลี่ยตามความเหมาะสม ส่วนที่มีข่าวช่องหนึ่งรายงานว่านายสัมฤทธิ์ไปรับเงินพรรคภูมิใจไทย ตัวเองก็มีสายในพรรคภูมิใจไทยและทราบว่าเตรียมการจะส่งลูกสาวลงสมัคร ส.ส.แทน ส่งผลให้นายสัมฤทธิ์ลุกขึ้นตอบโต้ทันทีว่า ระบบเลือกตั้งใหม่ จ.ชัยภูมิ จะมีเขตเลือกตั้งเพิ่ม 1 เขต ซึ่งเขตนั้นส่วนหนึ่งเป็นเขตเดิมของตนเอง ขอย้ำอีกครั้งว่าที่บอกว่าตนไปรับเงินใครนั้นไม่จริง เพราะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ เอาไว้หมดวาระถึงจะตัดสินใจ และยืนยันว่าไม่เคยมีถุงยังชีพจากพรรคภูมิใจไทยมาลงพื้นที่ตน

หลังจากนั้นนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง เสริมขึ้นว่าอยากให้หัวหน้าพรรคกำชับ อย่าให้คนพวกนี้ไปอมเงินเพื่อน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าจะดำเนินการให้ ที่ผ่านมาสนับสนุนค่าใช้จ่ายไปเยอะมาก แต่ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ ต่อไปจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในที่ประชุม ระหว่างที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สมาชิกฟัง ทำให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค แทรกขึ้นว่า เขาเคลียร์กันจบแล้ว ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส ยังระบายความในใจถึงคนที่เป็นคู่ขัดแย้ง ไม่ว่าจะเป็นนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมว่า ขัดแย้งกันเพราะอะไร นอกจากนี้ ยังหยิบยกว่า ที่ผ่านมาตนเองเคยช่วยเหลืออะไรกับ ส.ส.คนไหนบ้าง สนับสนุนผลักดันให้บางคนได้เป็นรัฐมนตรีและกรรมการบริหารพรรคบ้าง ตลอดจนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ผ่านมาซึ่งชนะทุกที่ มาจากการสนับสนุนของตนเอง พล.อ.ประวิตร และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon