สมศักดิ์’ เผย ไม่แน่ใจยังมีประชุมพรรคหรือไม่ โนคอมเมนต์ ทำงานร่วม เลขาฯ ชื่อ ‘ธรรมนัส’

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (กก.บห.) กล่าวว่า วันนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือไม่ ส่วนที่มีรายงานข่าวว่าในที่ประชุมพรรคเมื่อวานนี้ (27 ตุลาคม) มีการแสดงความเห็นอย่างดุเดือดนั้น ไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในที่ประชุม

เมื่อถามว่า ข่าวที่เกิดขึ้นจะทำให้การทำงานในสภาฯ ไปรอดหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่เป็นไร แต่ถ้านานไปกว่านี้จะมีผลกระทบ อย่างไรก็ตาม การประชุมกก.บห.ในวันเดียวกันนี้ ยังไม่แน่ใจว่าจะมีตามกำหนดเดิม ในเวลา 13.30 น. หรือไม่ เพราะวานนี้มีการพูดคุยกันไปแล้ว จึงยังไม่ทราบจะมีการประชุมหรือไม่ และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน จะต้องรอช่วงสายอีกครั้ง

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ในพรรคพปชร. ขณะนี้จะทำอย่างไรให้พรรคกลับมาเดินหน้าทำงานต่อเพราะพรรคการเมืองต่างๆ เตรียมพร้อมวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งแล้ว นายสมศักด์ กล่าวว่า เรื่องนี้จะตอบสั้นๆ ง่ายๆ ไม่ได้ ต้องใช้เวลาในการพูดคุยแก้ปัญหา ตนมองเป็นเรื่องปกติที่แต่ละพรรคเตรียมการวางตัวผู้สมัคร เพราะการทำงานของรัฐบาลในช่วงปีที่ 3-4 ก็ต้องเตรียมพร้อมอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ส่วนปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค จะทำให้แตกแยกทางการเมืองหรือไม่ ก็ไม่มีสูตรสำเร็จ ว่ากันไปตามสถานการณ์

เมื่อถามว่า หาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะยังเป็นเลขาธิการพรรค พปชร. ต่อไป จะทำงานร่วมกันต่อไปอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงไม่สามารถแสดงความเห็นส่วนตัวได้

เมื่อถามย้ำว่า 6 รัฐมนตรีที่ขับเคลื่อนให้มีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค พปชร. จะอยู่ในพรรคอย่างไร หากไม่สำเร็จ นายสมศักดิ์ กล่าวสั้นๆว่า ไม่รู้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon