‘ประวิตร’ แอบถก ‘สมศักดิ์-สุชาติ’ นอกรอบ แย้ม ปรับโครงสร้างพรรคแน่ แต่ไม่แตะธรรมนัส

‘บิ๊กป้อม’ แอบถกนอกรอบ ‘สมศักดิ์-สุชาติ’ แย้มปรับโครงสร้าง กก.บห. ไม่แตะ ‘ธรรมนัส’ ด้าน ‘สมศักดิ์’ อ้าง หารือโครงการ จตช.

เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุววรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะมีการประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค พปชร.อยู่หรือไม่ว่า “มีๆ” เมื่อถามย้ำว่า ตามกำหนดการเดิมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักก่อนตอบว่า “อืม” เมื่อถามว่าปัญหาทุกอย่างจะเรียบร้อยหรือไม่ และจะมีการปรับโครงสร้างพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวก่อนขึ้นรถไปที่ทำการพรรค พปชร. เพื่อเป็นประธานการประชุมกก.บห.

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) ครั้งที่ 3/2564 นั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ได้เข้าไปพูดคุยกับพล.อ.ประวิตรในห้องรับรอง โดยเป็นการพูดคุยกันในเรื่องการปรับโครงสร้างภายในพรรค พปชร. ซึ่งการพูดคุยดังกล่าวเป็นการพูดคุยกันเสียงดังมาก โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะมีการปรับโครงสร้างพรรคอย่างแน่นอน แต่จะไม่แตะในส่วนของตำแหน่ง เลขาธิการพรรค ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เพราะไม่ต้องการให้พรรคเกิดแรงกระเพื่อม”

ต่อมาเวลา 11.45 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นการพูดคุยตามปกติ และไม่ได้พูดคุยเรื่องของพรรค หรือเรื่องการประชุมกก.บห. และ ไม่ได้คุยเรื่องการเมืองแต่พูดคุยกันเรื่องโครงการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะประชุมกันเพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ 7-8 โครงการ ซึ่งมีแต่โครงการดีๆ ทั้งนั้น ล้วนแต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจ โดยตนได้รับทราบว่า ยังมีการประชุมกก.บห. อยู่ ในเวลา 13.00 น. ของวันนี้ ส่วนจะมีวาระใดบ้างยังไม่ทราบเลย ซึ่งเชื่อว่าวันนี้ก็น่าจะเรียบร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon