เสื้อแดงอีสาน จัดเวทีคู่ขนาน หนุนพรรคเพื่อไทย แสดงจุดยืน เลือกพท. ปชต.กินได้

เสื้อแดงอีสาน จัดเวทีคู่ขนาน หนุนพรรคเพื่อไทย แสดงจุดยืน เลือกพท. ปชต.กินได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ โรงแรมอำนวยสุข อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสื้อแดงอีสาน จัดเวที “ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ” คู่ขนาน ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย โดยมี ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาเครือข่ายคนเสื้อแดงอีสาน พร้อมเสื้อแดงภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัด โดยบรรยากาศได้มีแกนนำจากจังหวัดต่างๆ ของภาคอีสานได้สักเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นไปแสดงความคิดเห็น พร้อมชูจุดยืนสนับสนุนเพื่อไทยเต็มที่

ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษาเครือข่ายคนเสื้อแดงอีสาน กล่าวว่า เนื่องจากว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีของคนเสื้อแดงทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสาน จริงๆอยากจะมาเจอหน้ากันเป็นบรรยากาศว่าเราไม่ลืมกัน เหตุการณ์ต่างๆควรจะมีตั้งนานแล้ว เมื่อเกิดภาวะวิกฤตโควิด ก็ได้เลื่อนออกไป ถึงจังหวะตรงนี้พอดี ต่อให้ขอนแก่นเป็นสีแดง ทุกคนกล้าหาญที่จะมาเพื่อที่จะเจอกัน เพื่อที่เราจะเลือก “พรรคเพื่อไทย อย่างถล่มทลาย ” เพราะพรรคเพื่อไทย ผลงานในอดีตตั้งแต่ท่าน “นายกทักษิณ ” ได้สร้างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น 30 บาทรักษาทุกโรค OTOP กองทุนหมู่บ้าน และ อีกหลายนโยบาย ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าประชาธิปไตยกินได้ และเปรียบเทียบกับเผด็จการ

“เราก็เลยมีความรู้สึกว่ายิ่งอยู่ยิ่งทำให้ประชาชนทุกข์ยาก ยิ่งอยู่ยิ่งมีแต่เป็นหนี้ ไม่มีอนาคต เรามีความหวังว่าขอยกคะแนนเสียงทั้งภาคอีสานให้กับพรรคเพื่อไทย เพราะเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน จากผลงานในอดีตทำให้เรามั่นใจแล้วว่าเป็นพรรคที่พูดนโยบายทุกอย่างทำได้จริง ที่สำคัญคือในอดีตพรรคเพื่อไทยซึ่งมี นายกฯ ยิ่งลักษณ์ นายกฯ ทักษิณ เป็นแบบอย่างที่ดี มีนายกฯที่วางนโยบายในการดูแลประชาชน และจับต้องได้ หากเปรียบเทียบกับปัจจุบันเทียบกันไม่ได้เลย และบรรยากาศทุกอย่างมีแต่คำแช่งด่า คงไม่ต้องพูดว่าด่าใคร เขาด่าตลอดขณะเดียวกันตรงข้าม มีแต่ทุกคนถามเมื่อไหร่ท่านนายกฯทักษิณจะกลับมา ทุกคนมองว่า ทักษิณ คือความหวัง แต่นั่นคือเรื่องของอดีต แต่ปัจจุบันทุกคนยังมองว่า พรรคเพื่อไทย ก็คือความหวังของพวกเขา”

“ทางภาคประชาชนจะเป็นฝ่ายสนับสนุน ปากต่อปาก สร้างเครือข่ายในพื้นที่ ที่ผ่านมาเราอาจจะถูกหลอกบ้าง เพราะอาจจะจ้างและซื้อหรือเอาผลประโยชน์เล็กน้อยมาให้ แต่ประชาชนตอนนี้คิดได้ว่า ต่อให้คุณมาซื้อเสียงเรา เวลาเราเจ็บไข้ได้ป่วย เราไปโรงพยาบาล เสียค่ารักษาเป็นหมื่นเป็นแสน เราก็ไม่ได้จ่ายอะไร ซึ่งมีคุณค่ามากกว่ากัน ประชาชนคิดได้แล้วเปรียบเทียบได้แล้ว นั่นคือสรุปได้ว่าเผด็จการออกไป เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ”

ผศ.พรรณวดี กล่าวว่า จากนี้ไปเราจะเตรียมสรุปและแถลงข่าวและนำข้อสรุปทั้งหมดไปนำยื่นให้กับ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งเราจะให้ อาจารย์หมอเชิดชัย เป็นตัวแทนของพรรคเพื่อไทย มารับข้อเสนอเหล่านี้ไป ซึ่งเวลานี้ทั้ง covid ทั้งน้ำท่วม น่าสงสารพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก เห็นรอยน้ำตา สมัยท่านนายกฯ ทักษิณ มีทั้งเงินในกระเป๋า มีทั้งรอยยิ้ม แต่พอยุคนี้มีแต่ความเศร้า มีแต่น้ำตา และฆ่าตัวตาย ซึ่งเรารับไม่ได้ “ที่สำคัญคือเหมือนพวกเราไม่มีสมอง “ประชาชนไม่ใช่ท่อนไม้ มีสมองที่จะคิดว่าอย่างนี้ไม่เอา อย่างนี้ไม่ใช่ จะมาข่มเหงจิตใจเราไม่ได้อีกแล้ว วัคซีนยี่ห้อดีๆ ที่มีประสิทธิภาพ อาจารย์เป็นพยาบาล ทราบว่าอะไรดีอะไรมีประสิทธิภาพ เราต้องรู้จักเลือกซื้อให้ทันกับเวลา ตอนนี้เห็นสภาพแล้วทนไม่ได้ เราเจ็บใจแทนประชาชน ต่อหน้าต่อตาตายในห้อง ซึ่งไม่ควรจะเกิด อันนี้ยิ่งทำให้นึกถึงท่านนายกทักษิณ

“ท่านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ท่านแก้ปัญหาอย่างฉับไวทันเวลา เห็นคุณค่าแต่ละชีวิต แต่ตอนนี้เหมือนผักปลา ซึ่งมองแล้วรับไม่ได้ tony Woodsome Fanclub เราเลยรวมตัวกันออกมาเราไม่ได้ยืนอยู่หลังตู้เย็น เราออกมาสู้เพื่อให้มาซับน้ำตาพี่น้องประชาชน ถ้าเราไม่ช่วยซับน้ำตาใครที่ไหนจะมาช่วย ท่านนายกฯ ทักษิณท่านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ท่านอยู่ต่างประเทศท่านรักท่านห่วงใยมาก แต่ท่านได้แต่ส่งกำลังใจในคลับเฮ้าส์ แต่พวกเราอีกกลุ่มนึงที่ลุกขึ้นมาสู้ เราทำน้ำหอมสเปรย์แอลกอฮอล์ สำหรับฉีดฆ่าเชื้อและมีน้ำหอมผสมกลิ่นกุหลาบอังกฤษ เอาลงไปให้พี่น้องถึงพื้นที่เพื่อช่วยซับน้ำตาเพื่อให้กำลังใจ “เพราะเราแฟนคลับท่านนายกทักษิณ”

โดยหลังจากนั้นทางเสื้อแดงอีสานได้แถลงข่าว เพื่อประกาศให้ว่าการปล้นอำนาจของประชาชนจากคณะทหาร นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศไทยสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนอย่างแสนสาหัสเพราะรับทหารบริหารงานล้มเหลวมาตลอดเกิดวิกฤติหลายอย่าง เช่น วิกฤตเศรษฐกิจวิกฤตโควิค 19 แทรกซ้อนด้วยภาวะน้ำท่วมการช่วยเหลือยามแก้ไขไม่ทันท่วงทีการไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของประชาชน

โดยในคำแถลงการณ์ มีข้อความบางตอนว่า ชาวเสื้อแดงผู้มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ที่ศรัทธาในพรรคเพื่อไทย และศรัทธามาตั้งแต่ พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ทำให้คนไทยมีความหวัง ในอนาคตทำให้ประชาธิปไตยกินได้ ไม่ว่าจะเป็นการขยายโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุนต่างๆ เพิ่มรายได้ให้กับประชาชนตลอดทำให้ราคาพืชผลเกษตรดีขึ้นเศรษฐกิจไทยดีขึ้น แก้หนี้ IMF จนหมด

จึงอยากจะเห็นพรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศไทย โดย แก้ปัญหาให้ประเทศไทยให้ประชาชนมีประชาธิปไตยที่เป็นสากล แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจแก้ความยากจนให้หมด แก้ปัญหาต่างๆไม่ว่าเรื่องน้ำท่วมน้ำแล้งซ้ำซากปัญหายาเสพติดการศึกษา สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้ประเทศไทย แก้ไขกฎหมายที่ไม่เป็นธรรม

โดยพี่น้องเสื้อแดงผู้รักชาติรักประชาธิปไตยและร่วมมือร่วมใจขับไล่รัฐบาลที่มาจากเผด็จการสืบทอดอำนาจให้ออกไปแล้วให้เลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลายเพื่อจะเป็นกำลังหลักของฝ่ายประชาธิปไตยเราเสื้อแดงอีสานทั้ง 20 จังหวัด ขอยืนยันว่าจะเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย “เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon