‘บิ๊กป้อม’ ยันไม่เปลี่ยนแปลง ‘ธรรมนัส’ เลขาฯต่อ มั่นใจไร้ปัญหา ‘บิ๊กตู่’ ชี้งานคนละส่วน(มีคลิป)

‘บิ๊กป้อม’ ยันไม่เปลี่ยนแปลง ชู ‘ธรรมนัส’ นั่งเลขาฯต่อ ชี้ ไม่มีปัญหากับ ‘บิ๊กตู่’ ต่างคนต่างทำงานคนละส่วน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ว่า การประชุมวันนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าโครงสร้างตำแหน่งบริหารยังอยู่เหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็เหมือนเดิม เมื่อถามย้ำว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในปีหน้า 2565 หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า แล้วแต่จะคิด ก็บอกแล้วว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็จบแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นต่อเมื่อจะมีการเลือกตั้งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ พร้อมย้อนถามสื่อว่าจะเลือกตั้งเมื่อไหร่ให้บอกมา

เมื่อถามว่าหลายพรรคการเมือง เช่น เพื่อไทย ก้าวไกล เริ่มเปิดตัวผู้บริหารและว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งกันบ้างแล้ว พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็ไปถามพรรคที่เขาเตรียมเปิดตัวสิ จะมาถามพรรคที่ยังไม่ได้เตรียมตัวได้อย่างไร ก็ผมบอกแล้วว่าผมยังไม่ได้เตรียมตัว”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ยังเป็นเลขาธิการพรรคอยู่ใช่หรือไม่พล.อ.ประวิตรกล่าวเสียงดังว่า ก็บอกแล้วว่าไม่เปลี่ยนแปลง แล้วจะถามอะไร เมื่อถามว่าได้พูดถึงการปรับโครงสร้างพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า พูดเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ละกลุ่มในพรรคจะอยู่ร่วมกันและทำงานด้วยกันได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “โอ๊ย ไม่มีอะไร” เมื่อถามว่าหากเป็นอย่างเช่นนี้ยังจะทำงานร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ได้ นายกฯก็ทำในส่วนของนายกฯ เดี๋ยวจะหาว่านายกฯ มาก้าวก่ายพรรคอีก ส่วนที่สมาชิกบอกว่าถ้า ร.อ.ธรรมนัสยังอยู่อาจจะเป็นปัญหาในการประสานงานนั้นไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากวันนี้แล้วจะต้องพูดคุยกับนายกฯอีกครั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมขึ้นรถกลับทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon