‘อุ๊งอิ๊ง’ โชว์วิสัยทัศน์ปธ.คณะที่ปรึกษา เพื่อไทย ‘ทักษิณ-โอ๊ค’ ร่วมให้กำลังใจชมไลฟ์สดที่ดูไบ

‘อุ๊งอิ๊ง’ โชว์วิสัยทัศน์ปธ.คณะที่ปรึกษา เพื่อไทย ‘ทักษิณ-โอ๊ค’ ร่วมให้กำลังใจชมไลฟ์สดที่ดูไบ

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น ในการประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัฒกรรม พรรคพท. ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงบทบาทในการทำงานในพรรคพท.ว่า

ตั้งใจเข้ามาปกิรูป 3 เรื่อง คือ การศึกษา เทคโนโลยี และการส่งเสริมซอร์ฟพาวเวอร์ โดยมีไอเดียที่ได้เสนอให้พรรคได้นำไปทำงานต่อแบบเป็นกลุ่ม เป็นทีม อย่างไรก็ตาม การเข้ามาทำงานในพรรคพท.ครั้งนี้ ไม่ได้เข้ามาเป็นนักการเมือง และไม่ใช่นักการเมือง เป็นเพียงที่ปรึกษาพรรค ซึ่งจะมาทำงานด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ด้วยหัวใจที่อยากผลักดันให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสที่มากขึ้นกว่านี้

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่จะทำงานการเมืองต่อหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า อันนั้นเป็นเรื่องของอนาคต วันนี้ ขอเป็นที่ปรึกษาพรรค และจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด นี่คือก้าวแรกที่ได้เป็นที่ปรึกษายังตื่นเต้น และกลัวทำได้ไม่ดี จึงขอเอาตรงนี้ให้ดีก่อน แล้วอย่างอื่นค่อยว่ากันทีหลัง

เมื่อถามว่า วันนี้การมาเปิดตัวบนเวที พท. เหมือนเป็นตัวแทนคุณพ่อ มีแนวทางที่จะสานต่องานการเมืองอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ความจริงไม่ต้องให้มาพูดตรงนี้ ก็แยกไม่ออกภาพตนกับคุณพ่อ เพราะเป็นลูกคุณพ่ออยู่แล้ว ไปไหนก็เป็นลูกของคุณพ่อซึ่งคือความภูมิใจ และไม่ได้อยากเปลี่ยนอยู่แล้ว

Advertisement

ถามว่า การตัดสินใจในครั้งนี้คิดนานไหม และได้คุยกับคุณพ่ออย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า จริงๆเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆเป็นเรื่องที่เราคุยกันอยู่แล้วในครอบครัว เราอยากส่งเสริมและเน้นตรงนี้จริงๆ ซึ่งเราเองไม่ได้ถนัดการเมือง ดังนั้น การเข้ามาตรงนี้โดยไม่ใช่นักการเมือง คิดว่ารู้สึกสบายใจมากกว่า

เมื่อถามย้ำว่า ถ้าในอนาคตถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคพท. คิดว่าจะทำตรงนั้นได้หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “ยังค่ะ คิดว่าขอทำตรงนี้เพื่อดูตัวเองก่อนว่าเป็นอย่างไร และเสียงตอบรับของคนในพรรคด้วย ไปไหนเราก็ทำงานร่วมกันเป็นทีม”

เมื่อถามย้ำอีกว่า แปลว่าถ้าเสียงตอบรับในพรรคยินดี ก็แปลว่าสามารถทำได้ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “เดี๋ยวตอนนั้นให้พี่มาสัมภาษณ์อีกทีหนึ่ง”

Advertisement

เมื่อถามว่า คิดอย่างไรถ้าแคนดิเดตนายกฯของพรรคพท. เป็นน.ส.แพทองธาร ทำให้ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า วันนี้เพิ่งมาใหม่ตรงนี้ อย่างไรก็ขอกำลังใจด้วย ถ้าทำงานผิดพลาดตรงไหนอย่างไรก็ขอให้แนะนำกันด้วย ทั้งนี้ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ๆ สามี ลูก ให้กำลังใจเสมอ เราขอตั้งใจทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน อย่างอื่นก็รอไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาในอนาคตก็เป็นเรื่องของอนาคตไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค โพสต์อินสตาแกรมเป็นคลิปขณะนั่งอยู่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในบ้านพักที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชมไลฟ์สด น.ส.แพทองธาร หรืออุ๊งอิ๊ง ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์บนเวทีการประชุมพรรคเพื่อไทย ที่ จ.ขอนแก่น โดยนายทักษิณและลูกชายมีสีหน้าอารมณ์ดีและพูดคุยกัน อินสตาแกรมของโอ๊คยังระบุด้วยว่า “ตัวอยู่ไกล ขอส่งใจเชียร์ 2 ดวงนะ”

ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคพท. คนใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวน.ส.แพทองธาร มาร่วมงาน จะถูกมองว่าจะเป็นนอมินีหรือไม่ ว่า ยืนยันไม่มีการควบคุมแน่นอน เพราะโครงสร้างที่ออกมาเป็นการวางโครงสร้างแบบเปิดให้ทุกฝ่ายทำงานร่วมกัน ไม่มีการครอบงำอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า การปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งนี้จะทำให้คนที่คิดจะย้ายพรรค หรือเป็นงูเห่า ต้องทบทวนท่าทีหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า จะต้องคิดทบทวน และคนเหล่านี้เป็นคนที่น่าเห็นใจ เพราะต้องการเป็น ส.ส. ถ้าเห็นภาพพท.วันนี้ เขาจะมั่นใจมากว่าได้เป็น ส.ส. แน่นอน และหากแลนด์สไลด์ได้ ก็จะเป็นแรงผลักให้เขาเปลี่ยนความคิดตัดสินใจ มั่นใจว่าจะไม่มีใครออกและจะได้คนใหม่เข้ามาเสริมการทำงานด้วย ส่วนคนที่ออกไปแล้วจะกลับเข้ามาตอนนี้ ก็ยังถือว่าไม่ช้าเกินไป เพราะต้องการเปิดโอกาสให้มีส่วนร่วม แต่ประเด็นสำคัญที่สุดก็จะต้องรับการทำงานแบบใหม่ให้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image