3 ป.อึมครึม ‘บิ๊กป้อม’ เคลียร์ให้ ‘ธรรมนัส’ หัวเราะร่า นั่งเลขาฯ พรรคต่อ ยันปัญหาจบ

3 ป.อึมครึม ‘บิ๊กป้อม’ เคลียร์ให้ ‘ธรรมนัส’ หัวเราะร่า นั่งเลขาฯ พรรคต่อ ยันปัญหาจบ

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ว่า การประชุมวันนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่า โครงสร้างตำแหน่งบริหารยังอยู่เหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็เหมือนเดิม เมื่อถามย้ำว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในปีหน้า 2565 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่จะคิด ก็บอกแล้วว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็จบแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นต่อเมื่อจะมีการเลือกตั้งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ พร้อมย้อนถามสื่อว่าจะเลือกตั้งเมื่อไหร่ให้บอกมา

เมื่อถามว่าหลายพรรคการเมืองเช่น เพื่อไทย ก้าวไกล เริ่มเปิดตัวผู้บริหารและว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งกันบ้างแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไปถามพรรคที่เขาเตรียมเปิดตัวสิ จะมาถามพรรคที่ยังไม่ได้เตรียมตัวได้อย่างไร ก็ผมบอกแล้วว่าผมยังไม่ได้เตรียมตัว”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ยังเป็นเลขาธิการพรรคอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเสียงดังว่า ก็บอกแล้วว่าไม่เปลี่ยนแปลงแล้วจะถามอะไร เมื่อถามว่าได้พูดถึงการปรับโครงสร้างพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พูดเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ละกลุ่มในพรรคจะอยู่ร่วมกันและทำงานด้วยกันได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ๊ย ไม่มีอะไร” เมื่อถามว่าหากเป็นอย่างเช่นนี้ยังจะทำงานร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้ นายกฯก็ทำในส่วนของนายกฯ เดี๋ยวจะหาว่านายกฯ มาก้าวก่ายพรรคอีก ส่วนที่สมาชิกบอกว่าถ้า ร.อ.ธรรมนัส ยังอยู่อาจจะเป็นปัญหาในการประสานงานนั้น ไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากวันนี้แล้วจะต้องพูดคุยกับนายกฯอีกครั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามพร้อมขึ้นรถกลับทันที

Advertisement

ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เมื่อถามว่าวันนี้ปัญหาจบแล้วหรือยัง และและยังลงยังดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสระบุว่า “ขอให้ไปถามหัวหน้าพรรค เดี๋ยวรอฟังหัวหน้าพรรค เพราะต้องรีบไปขึ้นเครื่องเดินทางไปทำธุระและทำบุญที่จ.ร้อยเอ็ด เดี๋ยวขึ้นเครื่องไม่ทัน”

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้ขึ้นรถตู้ทันที โดยผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ยังคงดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค พปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส “กล่าวว่าขอให้รอการแถลงข่าวจากทางพรรคและหัวหน้าพรรค ยืนยันบรรยากาศการประชุมไม่มีการทะเลาะกัน”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส ตอบคำถามผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี สีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมชวนนักข่าวว่า “ไปด้วยกันไหม” ก่อนจะเคลื่อนรถออกไปทันที

ต่อมา ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เพิ่มเติมว่า ยืนยันว่าปัญหาทุกอย่างยุติลงแล้ว มั่นใจว่าสมาชิกจะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และคงไม่ต้องมีการพูดคุยเรื่องเก่ากันอีก ตามที่หัวหน้าพรรคต้องการให้ปัญหาทุกอย่างจบที่ตนเอง แล้วเดินหน้าทำงาน โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น และตนคงไม่ต้องปรับเปลี่ยนท่าทีอะไร เพราะแต่ละคนก็ทำงานของตัวเองต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเลขาฯ พรรคยังคงเป็นคนเดิม จะทำงานร่วมกับนายกฯ ได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่จะพูดคุยกันเอง ตนขอทำงานตามที่หัวหน้าพรรคมอบหมาย พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวนายกฯต่อสายตรง เพื่อพูดคุยถึงปัญหาความขัดแย้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image