‘หญิงหน่อย’ ประกาศนโยบายกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ แทนกู้นอกระบบ

‘หญิงหน่อย’ ประกาศนโยบายกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ แทนกู้นอกระบบ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายแมน เจริญวัลย์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคไทยสร้างไทย กรุงเทพมหานคร เขตบึงกุ่ม และทีมงาน ลงพื้นที่ตลาดสายเนตร เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ และรับฟังปัญหาค่าครองชีพ โดยมีประชาชนให้การตอบรับอย่างคึกคัก พร้อมชูนโยบาย #กองทุนเพื่อคนตัวเล็ก เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ แทนกู้หนี้นอกระบบ

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้แม้ว่าโควิดจะเบาบางลงแล้ว แต่เศรษฐกิจกลับยังซบเซา ประกอบกับราคาต้นทุนน้ำมันที่สูงขึ้น กระทบกับค่าครองชีพทำให้ประชาชนต้องกู้นอกระบบในอัตราดอกเบี้ยสูง เป็นวงจรความยากจนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ดังนั้น พรรคไทยสร้างไทย จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาเงินกู้นอกระบบและความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน จึงหาแนวทางเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุนได้ง่ายและมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อให้สามารถประคับประคองธุรกิจและครอบครัวให้อยู่รอดในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้

พรรคไทยสร้างไทย จึงมีนโยบาย #กองทุนเพื่อคนตัวเล็ก เพื่อเป็นแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ แทนการกู้หนี้นอกระบบ ให้โอกาสพี่น้องประชาชนได้สามารถตั้งหลักลืมตาอ้าปากต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจได้ ให้กองทุนเพื่อคนตัวเล็กเป็นที่พึ่งให้พ่อค้าแม่ค้าขายได้ต่อสายป่านธุรกิจในยามที่เจอวิกฤตเศรษฐกิจ และวิกฤตโควิด

ด้านนายแมนกล่าวว่า ประชาชนเขตบึงกุ่ม และรามอินทรากว่า 48 ชุมชน ได้รับผลกระทบจากค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น จากวิกฤตโควิดและราคาน้ำมันสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้ราคาไข่ไก่ ข้าวสาร และผัก ที่ราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนต้องกู้หนี้ยืมสินและกู้เงินนอกระบบกันมากยิ่งขึ้น นโยบาย #กองทุนเพื่อคนตัวเล็ก ของพรรคไทยสร้างไทยจะช่วยแบ่งเบาภาระความทุกข์ยากของประชาชนในพื้นที่และตอบโจทย์ปัญหาวิกฤตทางการเงินวิกฤตด้านเศรษฐกิจของประชาชนได้เป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon