จุรินทร์ ลั่น ปชป.มีผู้สมัครในนามพรรคแน่ รอเวลาเหมาะค่อยเปิดตัว ปัดตอบถึง ‘สุชัชวีร์’

‘จุรินทร์’ ประกาศส่งผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคปชป. ไม่แอ๊บบอกส่งอิสระ เปิดกว้างเลือดเก่า-เลือดใหม่ อุบใช่ชื่อ ‘สุชัชวีร์’

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. ระบุถึงชื่อนายนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อาจมาเป็นตัวแทนพรรคลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ทั้งที่เป็นคนนอก แต่ไม่พิจารณาคนเก่งคนในพรรค ว่า ไม่ขอพูดถึงนายสุชัชวีร์ เพราะเรายังไม่ได้ประกาศตัวผู้ที่จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามของพรรคอย่างเป็นทางการ พรรคประชาธิปัตย์จะพิจารณาหาตัวผู้ลงสมัครผู้ว่าฯกทม. เปิดกว้างทั้งคนในและคนนอก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าพรรค ไม่ได้ขีดเส้นปิดดูเฉพาะคนที่อยู่ในปัจจุบัน และในกรุงเทพฯก็มีคนหน้าใหม่ คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน เพราะหากปิดกั้นพรรคก็จะโตไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะพิจารณาคนในพรรคก่อนใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) จะพิจารณาตามความเหมาะสม ทุกคนมีคุณค่าและไม่มองว่าคนใหม่ที่เข้ามาหรือคนเก่าที่มีอยู่มีคุณค่ามากกว่ากัน

เมื่อถามว่า คาดว่าจะเปิดตัวผู้สมัครในนามของพรรคได้เมื่อไหร่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขอดูกรอบเวลาที่เหมาะสม ไม่ใช่ความลับหรือจะปิดบังอะไร ต้องหารือ และต้องรอให้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมาก่อน ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนเลยว่าจะจัดเลือกตั้งเมื่อไหร่ ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครในนามของพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่ทำในนามอิสระ ต่างกับบางท่านที่ประกาศตัวไปแล้วว่าจะลงอิสระ ฉะนั้นเงื่อนไขจึงต่างกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon