เลขาฯเพื่อไทย เชื่อ พท.ได้เก้าอี้เพิ่ม แลนด์สไลด์ทำได้ ภาคใต้อาจมีเซอร์ไพรส์

เลขาฯเพื่อไทยไม่หวั่น เชื่อ พท.ยังครองใจชาวอีสาน แถม รบ.ยังบริหารแบบนี้ เชื่อได้เก้าอี้เพิ่มด้วย มั่นใจ ‘เพื่อไทยแลนด์สไลด์’ ทำได้จริง ภาคใต้ก็อาจมีเซอร์ไพรส์

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศยึดเก้าอี้ ส.ส.พื้นที่ภาคอีสานทั้ง 132 เก้าอี้ พร้อมบุกพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงของภาคอีสาน ในฐานะที่พรรค พท.เป็นพรรคที่มี ส.ส.อีสานมากที่สุด เตรียมพร้อมรับศึกเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้หรือไม่ ว่าพื้นที่ภาคอีสานเป็นพื้นที่ที่ความนิยมพรรค พท.อยู่ในระดับสูง เรื่องนี้เราไม่ได้หนักใจอะไร เดิมเราก็มี ส.ส.อยู่แล้วส่วนหนึ่ง เราก็คาดหวังว่าเราจะได้ ส.ส.เพิ่มขึ้นในภาคอีสานอย่างแน่นอน เพราะจากกระแสตอบรับของพี่น้องประชาชน วันนี้ประชาชนคาดหวังกับพรรค พท. อยากให้พรรค พท.กลับมาบริหารประเทศ ซึ่งจากความนิยมทั้งของพรรคและของตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เรามีความมั่นใจว่าจะไม่มีใครสามารถยึดพื้นที่อีสานไปได้มากกว่าพรรค พท. ประกอบกับรัฐบาลเองไม่สามารถแก้ปัญหาทั้งเรื่องเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนได้ โดยเฉพาะพี่น้องภาคอีสานกล่าวได้ว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาคนอีสานจนลง ข้าว มันสำปะหลัง และข้าวโพด ไม่มีราคา เขาไม่มีความหวังแล้ว เขาคอยพรรค พท.กลับมาบริหาร ดังนั้น เราเชื่อว่าเรายังครองใจพี่น้องประชาชนชาวอีสานได้

เมื่อถามว่าสโลแกนเพื่อไทยแลนด์สไลด์ที่ออกมาพูดกันในช่วงนี้ คิดว่าจะทำได้จริงใช่หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า เราคิดว่าเราทำได้จริง

เมื่อถามว่าแล้วในภาคอื่นๆ มีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหน นายประเสริฐกล่าวว่า ในภาคอื่นๆ เราก็ทำอย่างเต็มที่เหมือนกันทุกภาค เราเชื่อมั่นว่าคนทุกภูมิภาคยังมองว่าพรรค พท.เป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ทางการเมือง ไม่ได้หวั่นไหวในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะแนวทางการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่มีมาอย่างมั่นคง ไปจนถึงจุดยืนที่ชัดเจน ตนคิดว่ากระแสไม่ได้เกิดที่ภาคใดภาคหนึ่ง แต่จะเกิดทั่วประเทศ แม้กระทั่งในภาคใต้ก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon