‘วีรศักดิ์’ เผย ‘ภท.’ นัดประชุมใหญ่ที่โคราช 19 ธ.ค.นี้ โวได้ ส.ส.มากกว่าเดิม

‘วีรศักดิ์’ เผย ‘ภท.’ นัดประชุมใหญ่ที่โคราช 19 ธ.ค.นี้ โวได้ ส.ส.มากกว่าเดิม

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ส.ส.บัญชีรายชื่อและกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 ธันวาคม พรรคภูมิใจไทยจะมีการประชุมใหญ่พรรค ที่จังหวัดนครราชสีมา ร่วมทั้งเป็นการประกาศให้สังคมทราบว่า พรรคภูมิใจไทยที่นครราชสีมามี ส.ส. 4 คน ประกอบด้วย ส.ส.เขต 3 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 คน และในวันดังกล่าวจะมีการประกาศนโยบายของพรรคภูมิใจไทยให้สังคมรับทราบ ส่วนรายละเอียดเป็นอย่างไรต้องให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นผู้ชี้แจง

เมื่อถามว่าการประชุมดังกล่าวยังเป็นการประกาศว่าจังหวัดนครราชสีมาไม่ใช่ของพรรค พปชร.ใช่หรือไม่ นายวีรศักดิ์กล่าวว่า บอกไม่ได้หรอกว่าจังหวัดนครราชสีมาเป็นของพรรคพลังประชารัฐหรือพรรคใด

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐธรรมนูญประกาศให้ใช้บัตรเลือกตั้งแบบ 2 ใบ พรรคภูมิใจไทยจะได้ประโยชน์หรือเสียเปรียบ นายวีรศักดิ์กล่าวว่า ตนคิดว่าพื้นที่ใครแข็ง หรือขยันขันแข็ง จะบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ หรือใบเดียวไม่น่าจะมีปัญหาหากเราดูแลพี่น้องได้ดี และดูแลเกษตรกรได้ดีเพราะมีจำนวนที่มาก

เมื่อถามย้ำว่าคิดว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าในพื้นที่นครราชสีมาภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เพิ่มมากขึ้นหรือไม่ นายวีรศักดิ์กล่าวว่า คิดว่าได้มากกว่าเดิม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image