‘บิ๊กตู่’ กำชับเหล่าทัพเข้มโควิด สกัดแรงงานข้ามชาติ ปัดถกปมโอนงบลับกลาโหมตั้งศูนย์บัญชาการ

24.11.21 | 14:41 น.

‘บิ๊กตู่’ กำชับเหล่าทัพเข้มโควิด สกัดแรงงานข้ามชาติ ปัดถกปมโอนงบลับกลาโหมตั้งศูนย์บัญชาการ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 11/2564 โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมประชุม ทั้งนี้ วาระการประชุมสภากลาโหม เป็นการติดตามสถานการณ์ภาพรวมด้านความมั่นคง สนับสนุนรัฐบาล และ ศบค.รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีวาระสั่งการเรื่องสำคัญเร่งด่วนที่ต้องกำชับให้เหล่าทัพเข้าไปดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นการคงมาตรการสกัดแรงงานผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศตามแนวชายแดน และปัญหาการค้ามนุษย์

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ที่ประชุมสภากลาโหมไม่มีวาระพิจารณาเรื่องการโอนเปลี่ยนแปลงงบลับกระทรวงกลาโหม ไปจัดตั้งศูนย์บัญชาการกระทรวงกลาโหม ที่ผ่านความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีไปแล้ว ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนการพิจารณางบประมาณ

Advertisement

สำหรับงบลับกระทรวงกลาโหม จะใช้ในภารกิจด้านความมั่นคง เช่น งานด้านการข่าว การแก้ไขปัญหายาเสพติด การแก้ไขเรื่องแรงงานต่างด้าว