‘บิ๊กป้อม’ ยันไม่แตกแยก ‘บิ๊กตู่’ นอกจากความตาย ย้ำสัมพันธ์ลึก 40 ปี ฟุ้งต่อหน้าลูกพรรคกวาด ส.ส.กทม. 24 ที่นั่ง

‘บิ๊กป้อม’ ยันไม่แตกแยก ‘บิ๊กตู่’ นอกจากความตาย ย้ำสัมพันธ์ลึก 40 ปี ฟุ้งต่อหน้าลูกพรรคกวาด ส.ส.กทม. 24 ที่นั่ง

ในการประชุมสัมมนาสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เขตกรุงเทพมหานคร และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ก. ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เชิงสะพานกรุงธน เขตบางพลัด กทม. โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบนโยบายการทำงานของภาค กทม.แก่ผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมยืนยันในความสัมพันธ์กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังเหมือนเดิม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานมอบนโยบายการทำงานของภาค กทม.แก่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ตลอดจนหารือแนวทางการทำงานภาค กทม.ร่วมกัน โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พร้อมกันนี้ยังมี ส.ส.กทม.ของพรรคทั้ง 11 คน เข้าร่วมงาน

พล.อ.ประวิตรกล่าวให้นโยบาย ส.ก.ตอนหนึ่งว่า “ขอให้สามัคคีกัน ใครที่บอกว่าผมแตกแยกกับนายกรัฐมนตรี ไม่มีแน่นอน มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ผมกับนายกรัฐมนตรีแตกแยกกันได้คือความตาย 40 กว่าปี ผมกับนายกรัฐมนตรีดูแลกันมาตลอด ยืนยันเป็นหนึ่งเดียวไม่เคยแตกแยก นายกฯมีหน้าที่บริหารประเทศ แต่ผมมีหน้าที่บริหารพรรค ส่วน ส.ก.พรรคจะส่งลงให้ครบทั้ง 50 เขต ส่วน ส.ส.กทม.จะส่งให้ครบเช่นเดียวกัน โดยขอให้ทุกคนขยันลงพื้นที่ให้หนัก ยืนยันว่าผมจะมาดู กทม.เอง ขอให้สบายใจได้ ขอให้รักกัน ไม่ทะเลาะกัน ขอให้อยู่ด้วยกัน ผมจะมาดูแลเอง กทม. ส่วนเรื่องตัวผู้ว่าฯที่จะลงยังไม่มี ถ้ามีแล้วจะบอก และแนวโน้มจะสนับสนุนผู้ที่ลงอิสระ 1 คน แต่ขอยังไม่บอกว่าเป็นใคร”

จากนั้น พล.อ.ประวิตรลงมาพบกับสมาชิกพรรค พร้อมกล่าวมอบนโยบายว่า พรรคต้องทำตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 30 เขต เพื่อเตรียมไว้สำหรับการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า อยากได้ ส.ส.มากกว่านี้ ปัจจุบันมี ส.ส.กทม. 12 ที่นั่ง ถือเป็นอันดับหนึ่ง แต่ในภาพรวมทั้งประเทศยังแพ้อยู่ ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ใช่เฉพาะกิจ แต่เป็นพรรคที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ ประชาชน และเพื่อสถาบันอันเป็นที่รัก ไม่มีความแตกแยก จำไว้ว่าเราเป็นหนึ่งเสมอ ขอให้ทุกคนร่วมมือกับพรรคเพื่อให้ประเทศชาติสุขสงบต่อไป

“ขอให้เข้าใจผมกับนายกรัฐมนตรี เราไม่ได้ทะเลาะ เป็นหนึ่งเดียว รับรองไม่แตกแยกจากกัน ระหว่างผมกับนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีบริหารประเทศ ส่วนผมดูแล ส.ส.รับทราบตามนี้ ฝากถึงสมาชิกพรรค อย่าไปไหน อยู่กับเรา เราจะทำให้พวกท่านอยู่ดีกินดี มีสภาพที่ดีขึ้น” พล.อ.ประวิตรกล่าว และว่า ส.ส.กทม.ของพรรคขณะนี้มี 12 คน ถือว่าน้อยไป เราอยากได้อีก 12 คน ขอให้พรรคมีคะแนนเป็นที่หนึ่งทั้ง 2 อย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon