“ชินวรณ์” มั่นใจ ปชป.ได้ส.ส.กทม.แน่ เผยเป็นสิทธิแต่ละพรรคประกาศกวาดส.ส.

“ชินวรณ์” มั่นใจ ปชป.ได้ส.ส.กทม.แน่ เผยเป็นสิทธิแต่ละพรรคประกาศกวาดส.ส. ดักคอใช้อำนาจรัฐ-เงินมาเป็นปัจจัยสำคัญหาเสียง ระบุ ยังไม่คุยหลัง “ไพบูลย์” จ่อทำโปรแกรมนับส.ส.นั่งในห้องประชุม

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะกวาดเก้าอี้ส.ส.กทม. เพิ่มอีก 12 ที่นั่งจากที่พรรคมีส.ส.กทม.อยู่แล้ว 12 ที่นั่งว่า ทุกพรรคมีสิทธิ์ที่จะประกาศ แต่พรรคไหนจะได้ส.ส.จำนวนเท่าไรก็อยู่ที่ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ ตนเคารพประชาชนและมั่นใจว่าพรรคปชป.ในฐานะที่เป็นสถาบันทางการเมือง เราก็เป็นที่หวังพึ่งของประชาชนตลอดมา ฉะนั้นเข้าใจว่าในกทม. พรรคปชป.ก็จะต้องได้ส.ส.เพิ่มแน่นอน

เมื่อถามว่า ให้ไปสู้กันในสนามการเลือกตั้งว่าประชาชนจะเลือกใครใช่หรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า คนจะดูนโยบาย ดูพรรคการเมือง ดูตัวบุคคลประกอบกัน ซึ่งต้องเคารพในฐานะที่เราเป็นนักประชาธิปไตย เป็นผู้ที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องเคารพเสียงของประชาชน เพียงแค่เป็นห่วงอย่างหนึ่งคือทุกพรรคต้องเคารพกฎกติกาในการเลือกตั้ง ต้องไม่ไปทำอะไรที่ใช้อำนาจรัฐหรือใช้อำนาจเงินมาเป็นปัจจัยสำคัญในการหาเสียง

เมื่อถามถึง กรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เตรียมทำโปรแกรมประมวลผลว่า ส.ส.คนไหน ไม่เข้าร่วมประชุมหรือไม่ลงมติ ในฐานะวิปรัฐบาลจะต้องมีการพูดคุยกับพรรคฝ่ายค้านเพื่อทำความเข้าใจอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ เป็นความคิดของนายไพบูลย์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon