‘ชัยธวัช’ เผยอาการล่าสุด ‘จ่าตา’ พ้นขีดอันตรายแล้ว

“ชัยธวัช” เผยอาการล่าสุด “จ่าตา” ออกไอซียูพ้นขีดอันตรายแล้ว ผู้ก่อเหตุมีประวัติรักษาอาการทางจิต ขอตำรวจอย่าเพิ่งด่วนสรุป เชื่อมีพฤติการณ์เตรียมการมาก่อนล่วงหน้า

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเฟซบุ๊กของ ส.จ.อดิศักดิ์ สมบัติคำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า “สจ.อดิศักดิ์ สมบัติคำ (จ่าตา) อยู่ในห้องไอซียูนะครับ ตอนนี้ เนื่องจากมีคนร้ายบุกใช้มีดตะขอยาวฟันคอ ตอนนี้อาการสาหัส รอผ่าตัดคืนนี้ ที่โรงพยาบาลมหาสารคาม”

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ว่า ความคืบหน้าล่าสุดตอนนี้ นายอดิศักดิ์ ออกจากห้องไอซียูแล้ว ไปอยู่ในห้องปลอดเชื้อ แต่ว่ายังไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ เท่าที่เราทราบ คือว่าผู้ก่อเหตุเหมือนจะมีประวัติ เคยเข้ารับการรักษาทางจิต แต่เท่าที่เราพูดคุยกับทีมงานของนายอดิศักดิ์ ก็คิดว่าไม่สามารถด่วนสรุปได้แบบนั้นเสียทีเดียว เพราะว่าลักษณะของพฤติการณ์เท่าที่มีการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ ก็คือมีการเตรียมการมา มีการพันหน้าพันตามาพอสมควร ดังนั้นคงยังด่วนสรุปไม่ได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของคนที่มีอาการทางจิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนเรื่องนี้ อย่างชัดเจน

“ความคืบหน้าล่าสุดคือนายอดิศักดิ์ ออกจากห้องไอซียูแล้ว อยู่ในห้องปลอดเชื้อแต่ยังไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ และในแง่ข้อเท็จจริงเรายังไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ด่วนสรุปไปเลยว่าเป็นเรื่องของผู้ป่วยทางจิต แม้จะมีประวัติในการรักษา แต่พฤติการณ์มีลักษณะของการเตรียมการมาก่อนล่วงหน้า มีการพันหน้าพันตาก่อนที่จะมาทำร้าย ซึ่งดูแล้วไม่ใช่ผู้ป่วยทางจิต มีการเตรียมการพอสมควร อาการเบื้องต้น นายอดิศักดิ์ น่าจะพ้นขีดอันตรายแล้ว เพราะออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังต้องดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด และอยู่ในห้องปลอดเชื้อของทางโรงพยาบาล ยังเข้าเยี่ยมไม่ได้ในตอนนี้ เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกับตำรวจ แต่คุยกับทีมงานของนายอดิศักดิ์ ก่อนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรกันแน่ ขณะที่ตอนนี้มีทีมงานของพรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลแล้ว”

เมื่อถามว่า ในฐานะเลขาฯพรรคก้าวไกล ต้องกำชับลูกพรรคอย่างไรเพราะช่วงนี้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น และในอนาคตจะมีการเลือกตั้งสนามใหญ่ การเมืองจะร้อนแรงมากขึ้น นายชัยธวัชกล่าวว่า ก็คงต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น เพราะเข้าช่วงการเลือกตั้ง ผู้สมัครทุกคนก็ต้องระวังตัวอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon