‘อดิศักดิ์’ ออกจาก รพ.เข้าคูหาเลือกตั้ง อบต.ทันที ขอ ตร.อย่าเพิ่งด่วนสรุปคดี ปมการเมืองก็เป็นไปได้สูง

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกลออกจาก รพ.แล้ว เย็บ 120 เข็ม เข้าคูหาเลือกตั้ง อบต.ทันที ป้องกันเสียสิทธิการเมืองลงสมัครเลือกตั้งสนามใหญ่ ยันไม่รู้จักผู้ก่อเหตุเป็นการส่วนตัว ขอ ตร.อย่าเพิ่งด่วนสรุป ปมการเมืองก็เป็นไปได้สูง

จากกรณีที่ นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือจ่าตา อดีตผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 1 พรรคก้าวไกล ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณแพลนต์ปูน ริมถนนบ้านขิงแคง-บ้านหนองบัวแดง ต.เขวาไร่ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 พ.ย.64)

ต่อมา พ.ต.อ.เจษฎา เปรมโต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาเชือก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเหตุดังกล่าวเป็นเหตุทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งใช้มีดฟันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีการต่อสู้กัน ทำให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาสารคาม พนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบปากคำทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย ซึ่งผู้ก่อเหตุที่คลุ้มคลั่งขาดยา ต้องไปดูว่ามีประวัติได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ ต้องรอให้ทั้งผู้บาดเจ็บและผู้ต้องหาออกจากโรงพยาบาลก่อน และเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องดำเนินการต่อไป เบื้องต้นยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (28 พฤศจิกายน) นายอดิศักดิ์ออกจากโรงพยาบาลแล้ว พร้อมเดินทางไปเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบต.ที่บ้านเกิดใน ต.หนองเรือ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม โดยหน่วยเลือกตั้งที่นายอดิศักดิ์มีสิทธิอยู่ที่วัดบ้านโคกล่าม หมู่ 9 ต.หนองเรือ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ก่อนเลือกตั้งได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และได้เข้าคูหาไปเลือกตั้ง จากนั้นได้เดินทางกลับบ้านที่อยู่ห่างจากวัดประมาณ 100 เมตร

นายอดิศักดิ์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แผลที่ถูกฟันที่คอเป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และต้องเย็บถึง 120 เข็ม ตอนนี้มีอาการปวดตึงที่บาดแผล แพทย์ได้ให้ยามารับประทานต่อที่บ้าน ซึ่งได้ขอหมอออกจากโรงพยาบาลเพื่อจะมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบต.ที่จัดขึ้นในวันนี้พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อไม่ให้เสียสิทธิทางการเมืองในการลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคก้าวไกลสมัยหน้า

นายอดิศักดิ์เล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังคุยธุระกับเพื่อนอยู่ที่สำนักงาน จู่ๆ ผู้ก่อเหตุก็ได้เดินเข้ามาทำร้ายตนเองพร้อมอาวุธมีดตะขอ โดยพยายามทำร้ายตนและฟันเข้าที่ลำคอของตน จากนั้นได้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เนื่องจากตนตัวใหญ่กว่าจึงหลบทันแล้ววิ่งออกมาที่ถนนหน้าแพลนต์ปูนเพื่อให้คนช่วยพาไปโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บ

“สำหรับผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวมาก่อน อยากให้ผู้มีอำนาจสอบสวน อย่าด่วนสรุปว่าเป็นคนเมายาบ้า ยาไอซ์ หรือเป็นคนวิกลจริตมาทำร้ายผม ประเด็นการเมืองก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะผมออกมาต่อสู้กับคณะราษฎร เรียกร้องสิทธิต่างๆ ความเท่าเทียมให้กับพี่น้องประชาชน ตลอดจนอำนาจนอกระบบ อำนาจเผด็จการ ผมถูกคุกคามมาโดยตลอด ทั้งเรื่องการทำมาหากิน มีคนสะกดรอยตาม และการยัดเยียดคดีให้

“วันที่ 2 และ 3 ธันวาคมนี้จะต้องไปขึ้นศาลอาญาที่กรุงเทพฯ ขออย่าเพิ่งด่วนสรุป ฝากไปถึงผู้การฯและผู้ว่าฯ ในฐานะพ่อเมืองฝ่ายปกครองให้ช่วยสอบสวนให้ได้ข้อสรุปจนเป็นที่น่าพอใจด้วย ตอนนี้ขอรักษาตัวให้หายดีก่อน ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง และขอยืนยันเจตนารมณ์เดิมที่จะร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย” นายอดิศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon