ปธ.กกต.ขอบคุณ ปชช.ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. มั่นใจช่วยทำประชาธิไตยเข้มแข็ง คาดรู้ผล 3 ทุ่มวันนี้

ปธ.กกต.ขอบคุณ ปชช.ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. มั่นใจช่วยทำประชาธิไตยเข้มแข็ง คาดรู้ผล 3 ทุ่มวันนี้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปิดการลงคะแนนการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ว่า เท่าที่ลงพื้นที่สังเกตการณ์หน่วยเลือกตั้งประมาณ 40 หน่วย ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งการจัดหน่วยเลือกตั้งการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) รวมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิดก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ส่วนข้อมูลที่ได้รับรายงานมาทางสถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน เพชรบุรี ได้รายการจับกุมผู้สมัครรายหนึ่งพร้อมบัญชีรายชื่อและเงินของกลางซึ่งเรื่องนี้จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

นายอิทธิพรกล่าวต่อว่า หลังการปิดการลงคะแนนในเวลา 17.00 น. แต่ละหน่วยเลือกตั้งนั้นทาง กปน.จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงในการนับคะแนนและติดประกาศผลการนับคะแนนที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง หลังจากนั้นทุกหน่วยจะนำคะแนนไปที่ กกต.ท้องถิ่น เพื่อตรวจนับและรวมผลการลงคะแนน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ดังนั้น น่าจะประกาศผลได้เวลาประมาณ 21.00 น.

“ผมขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ให้ความสนใจและออกมาใช้สิทธิตามกฎหมาย การออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่ใกล้ตัวมากที่สุด และการมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้กระบวนการเลือกตั้งและประชาธิปไตยเข้มแข็งยิ่งขึ้น เพราะทุกเสียงคือพลัง เลือกตั้งสุจริต ใช้สิทธิโปร่งใส

“ส่วนผู้ที่ไม่ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ขอให้แจ้งเหตุการไม่ไปใช้สิทธิตามช่องทางที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันการถูกจำกัดสิทธิในอนาคต” ประธาน กกต.กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon