‘แอมเนสตี้’ เปิดคลิปย้อนบทบาทยุค 6 ตุลา เคยคว้าโนเบลสันติภาพ ยันทำงานใต้กม.-ปฏิญญาสากล

‘แอมเนสตี้’ เปิดคลิปย้อนบทบาทยุค 6 ตุลา เคยคว้าโนเบลสันติภาพ ยันทำงานใต้กม.-ปฏิญญาสากล

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เผยแพร่คลิปวีดีโอยาว 7 นาที พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับองค์กร มีเนื้อหาเกี่ยวกับบทบาทของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ในการทำงานเพื่อปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชนชาวไทยและทั่วโลก ตั้งแต่สมัย 6 ตุลา 2519

ทั้งยังกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของแอมเนสตี้ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2504 ได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ เมื่อ พ.ศ. 2520 จากการรณรงค์ต่อต้านการทรมานโดยเจ้าหน้าที่รัฐ และรางวัลสหประชาชาติในสาขาสิทธิมนุษยชน ในปี พ.ศ. 2521 เพื่อเป็นเกียรติและยกย่องบุคคลและองค์กรที่ได้ทำผลงานโดดเด่นในการส่งเสริมและคุ้มครองของสิทธิมนุษยชนตามหลักปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนและในเครื่องมือสิทธิมนุษยชนอื่นๆ ของสหประชาชาติ

สำหรับแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่น (สากล) ที่ปัจจุบันมีสมาชิกและผู้สนับสนุนกว่า 10 ล้านคน ใน 150 ประเทศทั่วโลก โดยได้ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมความรู้ความเข้าใจ และการรณรงค์เพื่อปกป้องคุ้มครองสิทธิมนุษยชนทั่วโลก ภายใต้กรอบกฎหมายระหว่างประเทศและปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน เพื่อมุ่งหวังให้ทุกคนอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon