‘ประชาธิปัตย์’ ยัน ‘นิพิฏฐ์’ ยังเป็นสมาชิก หวังข่าวทิ้งพรรคแค่ลือ

‘ประชาธิปัตย์’ เผย ‘นิพิฏฐ์’ ยังเป็นสมาชิกพรรค ยันให้โอกาสทุกคน หวังเป็นแค่ข่าวลือ ลั่นอยากเห็นทำงานขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวปรากฏว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้า ปชป. อดีต ส.ส.พัทลุง จะลาออกจากพรรค ปชป. เพื่อไปร่วมงานทางการเมืองกับกลุ่มการเมืองอื่นว่า ตนได้มีโอกาสพูดคุยกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคและรักษาการรองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ได้รับการยืนยันจากนายนิพนธ์ว่า ปัจจุบันนายนิพิฏฐ์ยังเป็นสมาชิกพรรค ปชป.อยู่

นางดรุณวรรณกล่าวต่อว่า พรรค ปชป.เป็นพรรคที่เปิดพื้นที่และให้โอกาสกับคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ร่วมทำงานกับพรรคด้วยความทุ่มเท เสียสละและไม่เคยทอดทิ้ง พร้อมทั้งให้โอกาสในการทำงานที่สอดคล้องกับศักยภาพและประสบการณ์ จึงเป็นที่น่าเสียดายหากข่าวนี้เป็นความจริง ส่วนตัวยังให้ความเคารพและชื่นชมในความรู้ความสามารถของนายนิพิฏฐ์อยู่เสมอ

นางดรุณวรรณกล่าวด้วยว่า พรรค ปชป.ให้โอกาสกับทุกคนที่ได้ร่วมงานทางการเมืองกับพรรค ตามสถานะและเงื่อนไขที่มีอยู่ โดยเฉพาะกรณีของนายนิพิฏฐ์ แม้จะไม่สามารถนำการเลือกตั้งในภาคใต้ให้ได้รับชัยชนะอย่างเช่นเคยในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่หลังจากการเลือกตั้งครั้งนั้นพรรคได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมผู้บริหารพรรค โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ มารับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งพรรคก็ยังให้โอกาสนายนิพิฏฐ์ เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ต่อไป แต่นายนิพิฏฐ์ก็ได้มาลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวในวันที่ 6 เมษายน 2564 ซึ่งตรงกับวันทำบุญวันครบรอบวันเกิดพรรคที่ผ่านมา

นางดรุณวรรณกล่าวต่อว่า เมื่อตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล พรรคได้ตั้งนายนิพิฏฐ์ มาดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีของนายจุรินทร์ ซึ่งยังเป็นอยู่จนถึงวันนี้ นี่จึงเป็นสิ่งที่อยากจะยืนยันให้ทุกคนได้รับทราบว่า พรรค ปชป.ให้โอกาสกับทุกคน โดยเฉพาะนายนิพิฏฐ์ ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งของพรรค ตนหวังว่าข่าวของนายนิพิฏฐ์จะเป็นเพียงข่าวลือ และไม่อยากให้เป็นข่าวจริง ตนยังอยากเห็นนายนิพิฏฐ์ทำงานเพื่อขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกันในวันข้างหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon