‘สมศักดิ์’ รู้มือปล่อยลือ ‘สามมิตร’ ซบ ‘เพื่อไทย’ เหน็บ เป็นเรื่องของคนไม่มีโอกาสทำงาน

‘สมศักดิ์’ รู้มือปล่อยลือ ‘สามมิตร’ ซบ ‘เพื่อไทย’ เหน็บ เป็นเรื่องของคนไม่มีโอกาสทำงาน

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีข่าวว่ากลุ่มสามมิตรจะไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่ารัฐบาลยังมีเวลามากกว่า 1 ปี 6 เดือน การจะไปพูดคุยเรื่องการเลือกตั้ง หรือการย้ายพรรค ไม่เป็นธรรมชาติ แม้อาจจะมีคนที่อยากให้เป็นอย่างนั้น แต่ถ้ามองในภาพรวมประเทศไทย และรัฐบาลกำลังออกจากอุโมงค์แห่งความมืดเริ่มเห็นแสง ที่เป็นความสุขสดชื่นของประเทศ ทั้งเรื่องโควิด-19 และน้ำท่วม สิ่งเหล่านี้กำลังเริ่มคลี่คลายและรัฐบาลก็กำลังทำงาน

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ขณะที่ส่วนหนึ่งก็พยายามปล่อยข่าวสื่อมวลชน และส่วนตัวก็รู้ว่า สื่อที่ปล่อยข่าวฉบับแรกเป็นใคร แต่อยากบอกว่าเรื่องการเมืองยังไม่ควรเอามาพูดกันในเวลานี้ ควรให้ถึงเวลาที่เหมาะสม ให้ประเทศได้เห็นแสงสว่างเรื่องเศรษฐกิจ และเรื่องอื่นที่กำลังจะพัฒนาก่อน การนำเรื่องของการเลือกตั้งหรือการโยกย้ายต่างๆ มาพูดตอนนี้ไม่เป็นผลดีกับประเทศในภาพรวม อยากให้ลืมเรื่องการเลือกตั้ง และการย้ายพรรคไปก่อนที่จะถึงเวลาอันควร อย่างน้อยให้เดินไป 1 ปี เหลือเวลา 5-6 เดือน ค่อยมาพูดกันเรื่องนี้ก็เป็นไปได้ แต่วันนี้ไม่สมควร

“ในสมองของคน นักการเมืองพูดเรื่องการเมืองง่ายไม่ต้องคิดอะไร เดินผ่านเห็นอะไรที่ผิดแปลกในสายตา ก็พูดว่าวันนี้แดดไม่ออกก็เป็นเรื่องการเมืองออกมาแล้ว งานที่ได้รับผิดชอบ แต่ละส่วนกระทรวง สมควรต้องเร่งรัดผลงานออกมา เพราะเป็นช่วงที่แสงกำลังส่องสว่างให้กับประชาชน เรื่องการโยกย้ายพรรคการเมืองไม่สมควรพูด และผมก็จะไม่พูด เพราะยังมีเรื่องอื่นที่ทำให้กับสังคมอีกเยอะ ในกระทรวงยุติธรรม เป็นกระทรวงเล็ก แต่มีกฎหมายสำคัญ และกฎหมายบางเรื่องยังอยู่ในคณะกรรมการกฤษฎีกาที่ต้องเร่งรัดให้เกิดผลงาน” นายสมศักดิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ากระแสข่าวที่ออกมาเป็นการกดดันจากภายในพรรค พปชร.ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า เป็นเรื่องงานที่บางคนไม่มีโอกาสทำงานของตัวเอง และขอให้ไปถามสื่อที่เขียนฉบับแรก เรารู้กันหมดว่าใครเริ่มตรงนี้ แต่ขออย่าไปทำลายกัน ตนก็ไม่อยากพูด และยังไม่มีการพูดคุยอะไรกันทั้งสิ้นเกี่ยวกับข่าวที่ออกมา ทั้งนี้ ได้สอบถามกับคนที่รักกันทางการเมือง ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงทั้งสิ้น

เมื่อถามย้ำว่าข่าวที่ออกมาจากคนภายในพรรค พปชร.ด้วยกันเองปล่อยออกมาใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า “ให้ไปถามผู้จัดการ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon