“กมธ.กีฬา ส.ว.” มอบโล่แสดงความยินดี “น้องเทนนิส-โค้ชเช” คว้าเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

“กมธ.กีฬา ส.ว.” มอบโล่แสดงความยินดี “น้องเทนนิส-โค้ชเช” คว้าเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา ฝั่งวุฒิสภา พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ส.ว. ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกีฬา วุฒิสภา มอบโล่เพื่อแสดงความยินดีให้แก่ นายชเว ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย และร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือเทนนิส นักเทควันโดหญิงเหรียญทองทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม ในโอกาสที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้กมธ. ได้ให้โอวาทและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับบุคคลทั้งสองเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน การฝึกซ้อม การใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา หลักโภชนาการ การเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประสบการณ์ที่ได้รับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 รวมถึงปัญหาอุปสรรค และข้อเสนอแนะอื่นๆ

โดยนายชเว ยอง ซอก กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกฝ่ายที่สนับสนุน ทำให้สามารถคว้าเหรียญทองจนสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ซึ่งรอมากว่า 20 ปี ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อไปเพื่อให้คนไทยมีความสุข และด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนและผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ด้านร.ต.หญิง พาณิภัค กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ส่วนตัวรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ทำสำเร็จ ซึ่งการแข่งขันในวันดังกล่าวสอนให้รู้จักว่า การไม่ยอมแพ้และสู้ให้ถึงที่สุดจะทำให้ประสบความสำเร็จที่สามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกเรื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon